0913.756.339

Chung cư mọc thêm ‘ngọn’ ở TP.HCM phải trả lại hiện trạng

UBND phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM vừa đề nghị chủ đầu tư dự án Phúc Yên 2 dừng trọn vẹn việc thi công tầng 18 của dự án và trả lại đúng tình trạng ban đầu.

Theo UBND phường 15, việc đề nghị Công ty địa ốc Phúc Yên dừng trọn vẹn việc thi công tầng 18 là từ cuộc họp giữa 4 bên gồm UBND phường, Thanh tra Sở Xây dựng, Công ty Phúc Yên và cư dân vào ngày 14/7. Qua các pháp lý pháp lý mà cư dân cung cấp, UBND phường 15 đã đề nghị chủ đầu tư ngừng thi công để kiểm tra lại.

Cụ thể, ở cuộc họp này, cư dân cho rằng khi mua căn hộ chung cư ở dự án chung cư Phúc Yên 2 thì được chủ đầu tư ra mắt dự án chỉ có 17 tầng nổi và 2 tầng hầm. Đồng thời, các pháp lý pháp lý hiện có cũng cho thấy dự án được cơ quan tính năng duyệt thi công chỉ 17 tầng.Chung cư Phúc Yên 2 phải trả lại nguyên trạng ban đầu. Ảnh: V.D

Tuy nhiên, 2 năm sau khi chung cư Phúc Yên được đưa vào sử dụng, cư dân bất ngờ nhận được thông báo của chủ đầu tư, đề nghị hợp tác, tạo điều kiện để công ty đã đi vào hoạt động tầng 18.

“Chủ đầu tư lập luận mục đích xây thêm tầng 18 để làm khách sạn, tăng thêm tiện ích cho cư dân, khi bạn bè, người thân tới thăm có nơi để ngủ lại. Tuy nhiên quan điểm của chúng tôi là không cần các tiện ích này”, chị H., 1 cư dân mua nhà ở dự án, chia sẻ.

Theo phản ánh của cư dân, các ngày trước đấy cư dân phản ứng đề nghị chủ đầu tư cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý của dự án nhưng chủ đầu tư không hợp tác. Chủ đầu tư nhiều lần không tham dự họp có cư dân hay hội nghị chung cư. Đồng thời khóa thang máy phong tỏa khu vực thi công không cho cư dân tiếp cận.Vị trí chung cư Phúc Yên 2.

Trước đấy, ông Ôn Thanh Hiền, Giám đốc Công ty Địa ốc Phúc Yên, cho rằng quá trình thực hiện điều chỉnh dự án đã áp dụng từ nhiều năm trước. Cụ thể, chung cư này đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM phê duyệt vào năm 2013 có diện tích 18 tầng, UBND phường 15, quận Tân Bình cũng đã lấy ý kiến cùng đồng dân cư.

Trong khi đấy Thanh tra Sở Xây dựng cho biết về mặt pháp lý pháp lý công trình này vẫn đang thi công, chưa nghiệm thu. Việc chủ đầu tư cho dân vào ở là sai quy định. Vào tháng 6/2016, Sở Xây dựng đã có chọn lọc xử phạt chủ đầu tư đưa dân vào ở trái phép.

Tuy nhiên, phớt lờ chọn lọc này chủ đầu tư vẫn chọn lọc bàn giao và đưa cư dân vào sinh sống. Đó là nguồn gốc khiến trọn vẹn cư dân ở đấy vẫn chưa có giấy chủ quyền có nhà.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết thời gian tới sẽ phối hợp có các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép điều chỉnh quy hoạch của dự án chung cư Phúc Yên 2.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/