Có dấu hiệu đầu cơ bất động sản

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng gửi Quốc hội, hiện tài liệu về phân khúc BĐS chưa đầy đủ và thiếu thống nhất; chưa bảo đảm công khai, minh bạch, gây gặp khó cho công tác quản lý nhà nước cũng như người dân khi tham dự phân khúc. Đã có dấu hiệu về đầu cơ, làm sai lệch tài liệu thông qua khâu phân phối.

Bên cạnh đây, lượng tồn kho BĐS tuy đã giảm nhiều, nhưng vẫn còn khá lớn, tốc độ giảm tồn kho một vài tháng gần đây có chậm lại do đa số một vài dự án tồn kho nằm ở xa trọng điểm, hạ tầng chưa có nên rất khó phân phối được hàng. Tính đến 20.9, tổng giá trị tồn kho còn dao động 26.294 tỉ đồng, giảm 4.279 tỉ đồng (15,24%) so có tháng 12.2016. Đồng thời nguồn cung nhà ở đẳng cấp giai đoạn này đang dư thừa, trong khi nhà ở xã hội vẫn còn thiếu nhiều so có nhu cầu thực tại.

Bộ Xây dựng kiến nghị, một vài cấp có thẩm quyền sớm tham khảo bố trí đủ kế hoạch vốn trung hạn để cấp bù lãi suất cho Ngân hàng Chính sách xã hội và một vài tổ chức tín dụng triển khai cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội theo quy định của luật Nhà ở và Nghị định số 100/2015 của Chính phủ.

Bên cạnh đây, phải kiểm soát nghiêm ngặt khi chọn lọc hoặc chấp thuận đầu tư một vài dự án căn hộ cao tầng trung, đẳng cấp. Khuyến khích một vài dự án căn hộ cao tầng qui mô nhỏ, giá trung bình để tránh xảy ra hiện trạng lệch pha cung – cầu dễ gây bất ổn cho phân khúc.


Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880