Condotel bùng nổ ở Đà Nẵng

Loại hình BĐS condotel đang tăng mạnh nguồn cung ở Đà Nẵng. 6 tháng đầu năm, tổng nguồn cung condotel lên đến hơn 6.700 căn và tiên liệu lên đến 9.000 căn trong 2 năm tới.

Hãng nghiên cứu kỹ CBRE vừa mở phân phối báo cáo về phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Theo đó, mật độ phân phối villa biển đang lên tới 90%, tăng 11,4% so có 2016.

Theo báo cáo của CBRE, tính đến quý II, mật độ phân phối BĐS nghỉ dưỡng toàn phân khúc đạt 89,2%, tăng 8,4% so có quý II và 11,4% so có năm 2016.

CBRE phân tách đó là 1 con số khá cao. Tuy nhiên, mật độ phân phối cao nhưng tốc độ phân phối lại chậm hơn so có năm 2016. Nguyên nhân là thời kỳ sôi động nhất của phân khúc vào năm trước đã qua đi.

Tỷ lệ phân phối BĐS nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đang lên đến 90%. Ảnh: Lê Hiếu.

Trong những phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, villa biển đang có chuyển nhượng trầm lắng hơn so có condotel về nguồn cung mới và tốc độ phân phối. Theo đó, không có dự án villa biển nào được chào phân phối trong quý vừa qua.

Tuy nhiên, mật độ phân phối villa biển đang tăng nhẹ mới mức tăng 1% so có quý trước và 4% so có 2016. Nguyên nhân tốc độ phân phối chậm do nguồn cung hạn chế, bạn có ít sự chọn lọc. Dự báo đến cuối năm, sẽ chỉ có thêm dao động 160 căn villa cấp cao được chào phân phối.

Ngược lại, phân khúc căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng (condotel) lại đang lôi kéo nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư. Khách danh tiếng tư mới mục đích kỳ vọng vào lợi nhuận từ việc cho thuê trong tương lai.

Tổng nguồn cung condotel trong 6 tháng đầu năm là 6.715 căn. Dự kiến đến cuối năm, sẽ có thêm dao động 1.350 căn từ 5 dự án. Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào phân phối chuẩn bị sang 2018-2019. Dự báo nguồn cung mới trong 2 năm tới dao động 9.000 căn.

Nguồn cung condotel qua những năm ở Đà Nẵng. Đồ họa: Hiếu Công.

Về phân khúc khách sạn, trong 6 tháng đầu năm, đã có dao động 1.000 phòng khách sạn 4 và 5 sao cung ứng ra phân khúc. Tổng nguồn cung lũy kế những khách sạn từ 3-5 sao là dao động 13.000 phòng cho toàn đô thị.

Dự kiến đến cuối năm, phân khúc sẽ có thêm dao động 3.800 phòng từ 21 khách sạn đang thi công. Đến năm 2019, Đà Nẵng chuẩn bị sẽ có dao động gần 20.000 phòng khách sạn 3-5 sao.

Công suất phòng ở những khách sạn Đà Nẵng đang đạt dao động 62%, tăng 2% so có 2016. Khách sạn 4 sao đang có công suất phòng lớn nhất. Giá thuê phòng trung bình khối 4-5 sao đạt 117 USD/phòng/đêm.

Bà Dương Thùy Dung, Trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ phân khúc và giải đáp phát triển, CBRE Việt Nam, cho biết làn sóng đầu tư, đặc thù là BĐS nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc Đà Nẵng sẽ đăng cai sự kiện APEC 2017.

Đồng thời, nhiều chủ đầu tư kỳ vọng lên giá của phân khúc BĐS hậu APEC khiến họ mạnh dạn triển khai những dự án, đặc thù là dự án condo-tel.

“Đầu tư vào BĐS du lịch đang là xu hướng nổi trội giai đoạn này do vừa kết hợp được làm nơi nghỉ dưỡng vừa cho thuê lại để kiếm lời. Suất đầu tư sinh lời ở những dự án Villa & Condotel ở những địa điểm đẹp ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc khá cao. Thậm chí cao hơn đầu tư ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM nên được những nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng”, bà Dung nhận định.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm