Đà Nẵng cấm chuyển nhượng căn hộ chung cư diện giải tỏa

Liên quan đến việc 1 số hộ dân thuộc diện giải tỏa được nhà nước bố trí căn hộ cao tầng chung cư rồi đem chuyển nhượng cho người khác, ngày 8-7, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết UBND TP đã có chọn lọc cấm việc này.

Một khu chung cư ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng – Ảnh: HỮU KHÁ

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn – phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – vừa qua TP đã có công văn chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ cao tầng đối có một vài hộ diện giải tỏa (hộ tái an cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trường hợp một vài hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, đề nghị một vài hộ có cam đoan khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được chuyển nhượng, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống…), nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định.

Ông Tuấn cho biết việc đô thị đã có quy định chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ cao tầng đối có một vài hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư là đúng theo quy định của Luật nhà ở.

Trường hợp một vài hộ giải tỏa được UBND TP bố trí cho thuê chung cư, một vài hộ không có quyền chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư cho một vài đối tượng khác sử dụng.


Duanmasterianphu.com – Theo Tuổi trẻ

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0913.756.339
0913.756.339