Đất mặt đường quốc lộ 32 chạm mốc 200 triệu đồng mỗi m2

Một chuyển nhượng nhà đất mặt những con phố 32 (Hà Nội) gần đây ghi nhận mức chạm ngưỡng 200 triệu đồng mỗi m2.

Lỗ bạc tỷ vì ôm đất nền dự án đâyi vốn

Anh Trung vừa môi giới thành công 1 lô đất nằm ở mặt quốc lộ 32, ngay giáp giới địa bàn Bắc Từ Liêm và Hoài Đức có giá 200 triệu đồng mỗi m2. Tuy phải mất thời gian tìm kiếm và chốt khách khá lâu nhưng anh cho biết, mức giá này đã tăng dao động 20% so có cùng kỳ năm ngoái.

“Đất mặt những con phố dọc tuyến những con phố này từ Nhổn đến Kim Chung – Di Trạch, Tân Tây Đô mức giá rao phân phối đang dao động 80-200 triệu đồng mỗi m2, tùy từng địa điểm, qui mô, chiều rộng mặt những con phố cũng như tiềm năng kinh doanh…”, anh nói. Tuy nhiên, anh cũng cho biết thêm, số lô chuyển nhượng được ở mức giá 200 triệu đồng rất ít, thường có qui mô không quá lớn nhưng mặt những con phố rộng rãi, nằm ở khu vực đông dân cư, có tiềm năng kinh doanh. Còn lại, giá chuyển nhượng bình thường ở tuyến những con phố dao động trong dao động 80-150 triệu đồng mỗi m2, cao hơn dao động 15% so có cùng kỳ.Một số lô đất mặt những con phố 32 gần đây có mức chuyển nhượng tới 200 triệu đồng mỗi m2. Ảnh: Kinh tế thành phố

Cũng theo anh, mức giá trên tuy cao nhưng số người muốn phân phối không nhiều, trong khi nhu cầu mua gom của 1 số nhà đầu tư khá lớn. Anh chia sẻ, hiện có 5 nhà đầu tư khác cũng đang nhờ anh tìm kiếm nhà mặt phố ở tuyến những con phố này để đầu tư cho thuê hoặc chờ tăng giá.

“Tuy nhiên, tôi săn lùng suốt dao động 3 tháng nay nhưng vẫn chưa tìm được lô ưng ý cho khách bởi thực ở, những người có nhà đất tuyến những con phố này đều kỳ vọng giá còn tăng nên giai đoạn này họ cho rằng chưa phải thời điểm chốt lời”, anh nói.

Năm ngoái, 1 công ty tham dự đấu giá khu đất có qui mô 1.000m2 ở trên địa bàn Kim Chung – Di Trạch có giá trúng thầu trung bình 37,5 triệu đồng mỗi m2. Không lâu sau đây, đơn vị này sang tay cho nhà đầu tư thứ cấp có giá từ 80-85 triệu đồng mỗi m2 ở những lô ở mặt những con phố quốc lộ 32 và 50 triệu đồng mỗi m2 có những lô địa điểm mặt những con phố nội bộ.

Không chỉ những lô mặt phố, 1 số tuyến những con phố có tiềm năng phát triển kinh doanh, hoặc đất thổ cư dọc trục những con phố 32 từ đầu năm đến nay cũng tăng giá từ 10%, còn so có cùng kỳ mức tăng xấp xỉ 15%. Đất thổ cư trong những khu vực Vân Canh, Phương Canh, An Trại, Kim Chung – Di Trạch… cũng tăng 2-5 triệu đồng mỗi m2, tùy địa điểm, qui mô… khiến mức giá chuyển nhượng tăng lên và đang dao động từ 20-50 triệu đồng mỗi m2. Thậm chí, kể cả đất dịch vụ ở 1 số khu vực gần mặt những con phố lớn hiện cũng được rao phân phối có mức tăng gấp 1,5 lần so có cùng kỳ năm ngoái.

Anh Quỳnh vừa mua 1 lô đất ở mặt những con phố 32 để chờ tăng giá. Là người có nhiều năm săn lùng nhà đất để đầu tư, anh kỳ vọng giá nhà đất còn tăng khi Hoài Đức có chọn lọc lên quận vào thời gian tới. Tuy nhiên, anh nhận định khu vực dọc tuyến những con phố 32 sẽ có mức tăng giá tốt nhất nhờ cú hích hạ tầng cũng như thời cơ kinh doanh do lượng cư dân đông đúc, gần 1 số trường đại học.

“Tôi mua để đầu tư cho thuê bởi tuyến những con phố này giai đoạn này khá sầm uất. Nếu sau này phân khúc lên giá tốt có thể tôi phân phối hoặc cho thuê cũng đều sinh lời tốt”, nhà đầu tư này kỳ vọng.

Anh Mạnh, môi giới khu vực này cho hay, ngoài tài liệu lên quận, nhân tố hạ tầng cũng là tác nhân thúc đẩy nhà đất tăng giá. Bên cạnh tuyến những con phố sắt Cát Linh – Nhổn vẫn đang được gấp rút đã đi vào hoạt động, việc UBND TP Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ kiến trúc thành phố hai bên tuyến những con phố Cầu Diễn – những con phố 32 cũng khiến nhà đầu tư kỳ vọng. Ngoài ra, chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án những con phố Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ có khu thành phố Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng cũng cùng hưởng góp phần khiến nhà đất ở đây lôi kéo nhà đầu tư.

“Hạ tầng đã đi vào hoạt động hơn bằng những tuyến những con phố được mở rộng, lượng dân cư đã đi vào hoạt động càng ngày càng đông đúc. Cùng có đây, tài liệu Hoài Đức, Đan Phượng sẽ có những dự án của những chủ đầu tư lớn khiến nhà đất khu vực này lôi kéo hơn có những nhà đầu tư”, anh Mạnh nói. Chưa kể, nhiều tuyến những con phố diện tích nhỏ hơn cũng đã được phê duyệt triển khai trong thời gian tới góp phần đã đi vào hoạt động hạ tầng khu vực này. Có thể kể đến tuyến vành đai 3.5, những con phố Tân Lập – An Khánh – La Phù dài 16km rộng 50m, dự án Đức Thượng – Phú Diễn – Xuân La, dự án Sơn Động – Xuân Phương – Mỹ Đình…

Báo cáo phân khúc nhà đất quý III vừa ra mắt bởi CBRE cũng cho hay, ở phân khúc villa, liền kề, ngoài khu vực trọng điểm, phía Tây cũng đang là nơi có mức giá thứ cao cấp nhất và cao hơn mức trung bình phân khúc giai đoạn này.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm