Đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ thành tòa cao ốc

Bình Hưng Hòa – nghĩa trang lớn nhất TP.HCM sẽ là 1 trong bảy khu dân cư được duyệt quy hoạch trở thành khu phức hợp, tòa nhà cao ốc.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 của bảy khu dân cư trên địa bàn quận Bình Tân. Theo đây, một vài khu dân cư này đều được quy hoạch theo hướng cải tạo chỉnh trang và xen cài thi công mới, khu công trình dịch vụ công cộng và khu công viên cây xanh ở khu dân cư đã đi vào hoạt động.

Cụ thể, bảy khu dân cư trên địa bàn quận Bình Tân bao gồm khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 172 ha.

Khu dân cư ngã ba An Lạc thuộc 1 phần phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông B và phường Tân Tạo A, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 293 ha.

Khu dân cư phía Tây quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 438 ha.

Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 273 ha.

Khu dân cư phía Bắc các con phố Tân Kỳ – Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 380 ha.

Khu dân cư phía Đông các con phố Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 296 ha.

Theo UBND TP, một vài khu dân cư này đều được quy hoạch là khu dân cư đã đi vào hoạt động cải tạo chỉnh trang và xen cài thi công mới, khu công trình dịch vụ công cộng và khu công viên cây xanh.

Ngoài ra, UBND TP cũng phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu dân cư phía Nam các con phố Tân Kỳ – Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu phức hợp cao ốc văn phòng, thương mại – dịch vụ và nhà ở ở phường Hiệp Phú, quận 9.

Được biết UBND TP.HCM ra chọn lọc giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn có hàng ngàn ngôi mộ chưa có thân nhân đến nhận.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất của TP.HCM, nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân, trên trục hai con các con phố chính là các con phố Tân Kỳ – Tân Quý và các con phố Bình Long.


Duanmasterianphu.com – Theo Pháp Luật TP

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/