Đất ven Sài Gòn nóng lên từng ngày

Tỏa ra vùng ven để tìm mua đất hay nhà là xu hướng của rất nhiều người muốn an cư ở TPHCM bởi trong khu vực trọng điểm của thành thị 13 triệu dân, tỷ lệ dân số cao đã khiến cuộc sống, sinh hoạt phát triển thành bó hẹp có đủ thứ mệt mỏi: kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm…Đại lộ Võ Văn Kiệt – cửa ngõ kết nối từ các tỉnh miền Tây vào TPHCM thông qua xa lộ TPHCM – Trung Lương

Tập đoàn Trần Anh (Trần Anh Group) là 1 trong các đơn vị nắm bắt xu hướng này và tiên phong triển khai các dự án BĐS ở khu vực Đức Hòa-Long An.

Các dự án nhà phố đã và đang được tập đoàn này triển khai như Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Mỹ An, Mỹ Khang, Mỹ Thịnh, Mỹ Vượng, Bao Ngoc Residence, khu thành thị Bella Vista, khu nhà ở chuyên gia Vista Land, khu nhà ở kết hợp viện dưỡng lão Solar City, Tran Anh Riverside….Tất cả các dự án này đều được Trần Anh đầu tư cơ sở hạ tầng, điện, các con phố, trường, trạm và khu vui chơi vui chơi, công viên…

Trần Anh cũng cho triển khai dự án khu biệt thự khép kín Thứ nhất ở Đức Hoà, dự án Bella biệt thự có 422 biệt thự có vốn đầu tư thi công lên đến 450 tỷ đồng, dành 3,1ha thi công 1 club house có 17 tiện ích như: hồ bơi, nhà hàng, phòng tập gym, BBQ…

Vì sao các nhà đầu tư lại chọn Đức Hòa, 1 huyện nông nghiệp của Long An để đầu tư các dự án BĐS trung và cấp cao?

Huyện Đức Hoà có lợi thế kết nối vào trọng điểm TPHCM có trục các con phố chính Trường Chinh, Cộng Hoà, quốc lộ 22, quốc lộ 1A, các xã của Huyện Củ Chi giáp giới và tỉnh lộ 8 là trục các con phố giao thông quan trọng kết nối Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Trong tương lai, tuyến Metro số 2 Tham Lương – Bến Thành đi vào hoạt động được xem là 1 điểm nhấn giúp kết nối Đức Hoà – TPHCM mau chóng hơn…

Không chỉ khu vực Đức Hòa của Long An, Củ Chi, vùng ven TPHCM cũng ngày 1 nóng lên có các đồ án quy hoạch giãn dân ở các quận nội thành. Khu thành thị mới New City có qui mô dao động 15.000ha, tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ tận dụng quỹ đất bãi bồi ven sông, có chiều dài 63km, tốc độ xe chuẩn bị 100km/giờ, kết nối có Quốc lộ 22 và các tuyến các con phố của tỉnh Bình Dương đã giúp đất khu vực này tăng giá liên tục trong 1 thời gian dài.

Đây là kết quả mà nhiều chính sách bán hàng của TPHCM trong thời gian qua nhắm tới. Chính quyền thành thị xếp việc giãn dân trong GĐ 2015-2020 là 1 trong các ưu tiên, đi kèm việc siết chặt đăng ký hộ khẩu mới ở các quận trọng điểm.

Nhờ chính sách bán hàng này, vô vàn hạ tầng giao thông kết nối vùng ven được mở rộng và xây mới. Đơn của như khu Tây Bắc TPHCM, trước các năm 2015 hạ tầng giao thông nơi đấy được cho là kém nhất Sài Gòn. Nhưng khi các con phố Cộng Hòa, các con phố Trường Chinh, các con phố Nguyễn Văn Linh nối khu Nam về khu Tây và tỉnh lộ 22 nối các quận khu Tây về các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Tây Ninh thì phân khúc BĐS ở đấy cũng rầm rộ “bung lụa”.

Đặc biệt, tài liệu TP.HCM phát triển Dự án tuyến các con phố sắt Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, đồng thời phát triển hệ thống các con phố nối trên cao vào Sân bay Tân Sơn Nhất, cũng như vào trọng điểm TP.HCM đã thúc đẩy cho phân khúc khu vực này nóng lên từng ngày.

Thực tế cho thấy, khu Tây có nhiều triển vọng, bởi vai trò là cửa ngõ đi lại giữa TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đến nay, đa số các công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại ở đấy đều đã đã đi vào hoạt động, điển hình như đại lộ Võ Văn Kiệt nối các quận phía Tây sang Đông thành thị, hay các con phố Kinh Dương Vương vừa đã đi vào hoạt động nâng cấp. Về mặt kết nối liên vùng, xa lộ TPHCM – Trung Lương cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian đi lại giữa TP.HCM có các tỉnh ĐBSCL.


Duanmasterianphu.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880