Dự án Tây Hồ Tây chậm kết nối hạ tầng vì vướng mặt bằng

Hàng nghìn m2 đất chậm giải phóng mặt bằng dẫn đến chậm kết nối giữa 1 số con phố Võ Chí Công có 1 số khu thành phố và 1 số con phố Phạm Văn Đồng.Đường nối tạm có 1 số con phố Võ Chí Công chưa thể di chuyển thông thường

Theo quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Tây Hồ Tây sẽ trở thành trọng điểm văn hóa mới của Thành phố Hà Nội cộng có vô số trọng điểm giao thương, tài chính – thương mại quốc tế. Theo quy hoạch chi tiết mật độ 1/500, Dự án Khu trọng điểm Khu thành phố Tây Hồ Tây (Dự án Khu thành phố Starlake – Tây Hồ Tây) được kết nối có 5 tuyến 1 số con phố vào: số 1,2,3,4,5 (nằm ngoài ranh giới Dự án).

Hiện nay tuyến 1 số con phố vào số 4 là tuyến từ 1 số con phố Phạm Văn Đồng vào đến ranh giới của Dự án và dự án khu Ngoại giao đoàn đã đã đi vào hoạt động trọn vẹn.

Trong ranh giới của Dự án Starlake, tuyến 1 số con phố DT1 (mặt cắt 60,5m) là tuyến tiếp nối tuyến 1 số con phố số 4 đến 1 số con phố Võ Chí Công do Công ty TNHH Phát triển THT đầu tư và thực hiện có 1 phần tổng diện tích nằm ở giai đoạn 1 của Dự án trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và 1 phần tổng diện tích ở Giai đoạn 2 của Dự án thuộc quận Tây Hồ. Đối có phần tổng diện tích của 1 số con phố DT1 (60,5m) thuộc Giai đoạn 2 nằm ở phường Xuân La, quận Tây Hồ nối ra 1 số con phố Võ Chí Công, tổng diện tích chiếm đất của tuyến 1 số con phố này là 19.441m2 nhưng giai đoạn này còn tồn ở dao động 3.181m2 chưa đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng.

Tháng 7/2017, UBND Thành phố đã giao UBND quận Tây Hồ khẩn trương đã đi vào hoạt động công tác giải phóng mặt bằng phần tổng diện tích còn lại của tuyến 1 số con phố khung A2 để bàn giao cho Công ty TNHH Phát triển THT để khẩn trương đầu tư xây dựng. Mặc dù công tác GPMB chưa đã đi vào hoạt động, chưa được UBND Thành phố giao đất trọn vẹn để thực hiện đầu tư xây dựng 1 số con phố giao thông, nhưng do nhu cầu nội ở của Dự án cần lối đi tạm để phục vụ xây dựng và GPMB Giai đoạn 2 của Dự án, ngày 24/7/2017, Sở GTVT cấp Giấy phép xây dựng chấp nhận cho THT thực hiện xây dựng đấu nối tạm (bề rộng 11m) ở tuyến DT1 có 1 số con phố Võ Chí Công.

Theo báo cáo của Chủ đầu tư gửi cơ quan có liên quan, đoạn kết nối rộng 11m giữa Dự án có 1 số con phố Võ Chí Công hiện chỉ là kết nối tạm thời và chưa thể kết nối có hạ tầng xung quanh vì: Hiện liên quan đến dao động 3.181m2 đất và 11 hộ dân chưa đã đi vào hoạt động công tác GPMB, chưa cung cấp đủ 1 số điều kiện về kỹ thuật-pháp lý-an toàn (hệ thống cơ sở vật chất, đèn chiếu sáng, 1 số tín hiệu an toàn giao thông, chưa được kiểm tra-nghiệm thu nguyên tắc chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền và chưa được bàn giao cho Thành phố để có thể trở thành 1 tuyến 1 số con phố giao thông.

Sau khi đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng cho tổng diện tích còn lại ở tuyến 1 số con phố khung A2 – DT1 theo chỉ đạo của UBND Thành phố Công ty TNHH Phát triển THT sẽ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cả tuyến 1 số con phố (mặt cắt 60,5 m), bàn giao cho chính quyền địa phương để đưa vào sử dụng và quản lý giao thông khu vực theo đúng công đoạn…


Duanmasterianphu.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339