Đủ loại căn hộ độc lạ ra hàng: Chiêu mới của dân địa ốc

Để phân phối được hàng, ngoài chính sách phân phối hàng và khuyến mãi quyến rũ, các chủ đầu tư còn nghĩ cách tung ra phân khúc các loại hình căn hộ chung cư có cái tên mới mẻ. Chưa phân tích được hiệu quả thế nào nhưng các căn hộ chung cư này đã gây được sự tò mò của người mua nhà.

Dự án cấp cao ở Hà Nội vừa trình làng ra phân khúc loại hình căn hộ chung cư song lập. Nếu nói về biệt thự hay liền kề song lập ai cũng biết, còn căn hộ chung cư song lập có vẻ còn khá xa lạ. Chủ đầu tư dự án cho biết, căn hộ chung cư song lập là 2 căn hộ chung cư tách biệt trong 1 mặt sàn. Tuy 1 nhà và có chung lối đi, nhưng 2 căn hộ chung cư vẫn chắc chắn tính biệt lập như 2 căn hộ chung cư đơn lẻ, bố trí hợp lý giữa các không gian sống chung và riêng.

Hết căn hộ chung cư song lập, chủ đầu tư này còn đưa ra loại hình mới là biệt thự trên cao có cái tên tiếng Anh là Sky biệt thự. Mang đặc điểm giống 1 căn biệt thự dưới mặt đất, chỉ có điểm duy nhất khác biệt là tọa lạc trên cao.Căn hộ thông tầng

Một loại hình khác cũng được chú tâm là căn hộ chung cư thông tầng (Duplex). Về căn bản, thực chất đấy là căn hộ chung cư được kiến trúc theo hình thức thông tầng giữ hai tầng nhà liền kề trong cộng 1 tòa nhà. Chính vì được thông tầng nên căn hộ chung cư tạo cho gia chủ cảm giác rất rộng thoáng và tha hồ hơn so có toàn bộ các căn hộ chung cư lẽ thường khác.

Ngoài ra, phân khúc còn xuất hiện nhiều mô hình mới. Studio là từ dùng cho các căn hộ chung cư loại nhỏ, không phân chia không gian, có tổng diện tích tối đa chỉ dao động 60 m2. Officetel là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và nơi nghỉ ngơi tiện nghi, có tổng diện tích trung bình từ 25m2 tới 50m2. Condotel kết hợp giữa mô hình căn hộ chung cư và khách sạn.

Thực tế, các căn hộ chung cư này đều có mức giá không hề rẻ. Đơn cử, Duplex lẽ thường chỉ giới nhà giàu, nghệ sĩ hay người nước ngoài an cư ở Việt Nam mới có đủ tiềm lực mua căn hộ chung cư dạng này. Sky Villa chỉ thích hợp có các người giàu có và nổi tiếng trên địa cầu, bởi không gian hoàn toàn tách biệt có ngoại khu, như đang sống giữa bầu trời.


Biệt thự trên cao có giá triệu đô

Nếu có số tiền gia chủ phải bỏ ra để mua căn hộ chung cư dạng này gần như tương đương có giá 1 ngôi biệt thự. Chính bởi thế, các căn hộ chung cư này không dễ phân phối bởi người Việt Nam vốn quen thuộc có lối suy nghĩ có nhà ở trên 1 mảnh đất đã đi vào hoạt động.

Câu hỏi đặt ra các điểm gì nổi trội mà giới cấp cao chọn lọc mua? Đối có các người có nhiều của cải, nhân tố an toàn luôn được đặt lên danh tiếng. Dù hoàn toàn khác về kiến trúc nội khu so có căn hộ chung cư khác nhưng dự án cấp cao có quy định bảo vệ an ninh cho cư dân của mình rất nghiêm. Chính vì vậy, nếu vừa được ở trong 1 ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi vừa chắc chắn an ninh gần như tuyệt đối thì mà ai mà không muốn.

Bà Trần Thị Minh Đức, Phó TGĐ Kinh doanh CTCP Kinh doanh và Quản lý bất động sản, chia sẻ, sản phẩm căn hộ chung cư song lập ở dự án dành cho đối tượng bạn là các gia đình truyền thống đa thế hệ ở Việt Nam. Chung lối vào, nhưng các căn hộ chung cư song lập vẫn duy trì không gian sống tách biệt của 2 căn hộ chung cư “con” gồm 1 căn hộ chung cư 2 phòng ngủ và căn hộ chung cư 1 phòng ngủ nội khu. Điều này giải quyết vấn đề “đi sớm – về muộn”, “ăn chung – ăn riêng”, hay “tôn trọng không gian riêng” ở mỗi gia chủ.

Đánh giá về hiệu quả các loại hình căn hộ chung cư mới này, ông Nguyễn Quang Quỳnh, giám đốc 1 Công ty bất động sản, cho rằng, lẽ thường các dự án hạng sang và siêu sang mới có các căn hộ chung cư kiểu này và chỉ chiếm 1 phần nhỏ. Chủ đầu tư muốn tăng lên thêm loại hình căn hộ chung cư và tạo dẳng cấp cho dự án mới “vẽ” thêm các hình thức mới. Còn về thanh khoản có phân phối được nhanh hay không còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố.

Ông Quỳnh lấy dẫn chứng: “Căn hộ penthouse phải ở dự án cao cấp mới xứng tầm. Hiện nay, nhiều dự án nhà giá rẻ cũng có nhà penthouse nhưng thực chất chỉ là phần chủ đầu tư cơi nới”.

Theo nhận định của ông Quỳnh, vài năm trở lại đấy đánh dấu sự cách tân của xu hướng này khi chính giới thượng lưu ở Việt Nam lại bắt đầu đưa vào bộ sưu tập của mình các căn hộ chung cư sang trọng và cao cấp.

Số lượng người muốn có dù không nhiều nhưng tiềm lực tài chính dồi dào, cộng nhu cầu biểu hiện phong cách và sự khác biệt về cao cấp, vẫn tạo nên sức sống cho phân khúc này.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/