Giá thuê đất khu công nghiệp tăng chóng mặt

Giá thuê đất và nhà xưởng ở khu vực TP.HCM và phía Nam có xu hướng tăng mạnh trong thời gian qua. So có cuối 2016, giá thuê đất tăng trung bình dao động 2-5 USD/m2/chu kỳ thuê.

Công ty tìm hiểu phân khúc bất động sản Jones Lang LaSale (JLL) Việt Nam vừa mở bán báo cáo nghiên phân khúc bất động sản khu vực phía Nam. Đáng chú tâm, theo JLL mảng phân khúc bất động sản khu công nghiệp đang có tốc độ tăng trưởng tốt.

Theo đây, cả vùng phía Nam và khu vực Tp.HCM đang có sự tăng giá thuê đất khu công nghiệp. Trong đây, giá thuê đất và nhà xưởng ở Tp.HCM và Đồng Nai có mức tăng vọt lên trên 140,2 USD/m2/chu kỳ thuê, trong khi một vài đô thị còn lại có mức giá thuê thấp hơn, dao động từ 30-100 USD/m2/chu kỳ thuê. Tuy nhiên, ở đa số một vài vùng mặt bằng giá này đều đang trong xu hướng tăng. Và thiết lập mặt bằng giá mới so có năm 2016.

Cũng theo Jones Lang LaSale, cuối Q2/2017, giá thuê đất toàn khu vực Đông Nam Bộ tăng dao động 2-5 USD/m2/chu kỳ thuê so có Q4/2016. Giá thuê nhà xưởng ghi nhận ở mức ổn định so có quý trước, từ 2-5 USD/m2/tháng cho thời gian thuê từ ngắn đến trung hạn.

Điểm đặc trưng là thời hạn thuê còn lại của khá nhiều khu công nghiệp một vài tỉnh phía Nam đang bị rút ngắn dần do số năm khai thác sẽ bị trừ đi trên tổng chu kỳ thuê đất (phổ biến là 50 năm).

Nửa đầu năm 2017 mật độ lấp đầy một vài khu công nghiệp phía Nam đạt gần 75%, tăng 120 điểm phần trăm so có quý IV/2016. Trong 5 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương và Đồng Nai là các điểm đến hút đầu tư công nghiệp nhiều nhất. Phân khúc nhà xưởng xây sẵn đang phát triển thành phổ biến ở nhiều khu công nghiệp phía Nam do nhu cầu thuê của một vài công ty vừa và nhỏ có xu hướng tăng lên.

JLL tiên đoán, từ nay đến cuối năm, nguồn cung bất động sản công nghiệp trong khu vực chuẩn bị tăng nhẹ. Nguồn cung đất công nghiệp sẽ tương đối ổn định do không có thêm dự án diện tích lớn đã đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Tỷ lệ lắp đầy và giá thuê của phân khúc công nghiệp khu vực Đông Nam Bộ chuẩn bị sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, chủ yếu nhờ vào nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và các nỗ lực từ phía Chính phủ nhằm cải thiện môi trường đầu tư.

Duanmasterianphu.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/vi-tri-du-an-masteri-an-phu-quan-2/

0913.756.339
0913.756.339