Ham đất rẻ Đà Nẵng, đại gia nguy cơ chết chìm

Không chỉ đất nền giá rẻ đang mở phân phối tràn ngập phía nam Đà Nẵng và bắc Quảng Nam, mà ngay phân khúc BDS nghỉ dưỡng cũng sắp chịu tác động mạnh bởi nhiều nhân tố. Điều này đã được các chuyên gia bất động sản cảnh báo. Nhiều đại gia đã buông tiền tỷ ôm hàng chục miếng đất giờ đang đứng trước nguy cơ chết chìm.

Xu hướng đất nền “giá bèo”

Bất động sản Đà Nẵng đang phải chịu nhiều tác động của phân khúc nhà đất “giá bèo” nằm ở phía nam Đà Nẵng và bắc Quảng Nam. Đây được xem là vùng phát triển mạnh các khu công nghiệp tập trung. Chính vì vậy, các khu thành phố mới được các đại gia bất động sản đầu tư hình thành cung cấp nhu cầu của đa số người có lương thấp.

Mở đầu cho xu hướng đất nền “giá bèo” là việc đầu tháng 7/2017, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh tổ chức Lễ trình làng dự án Khu thành phố Mỹ Gia có giá chỉ từ 290 triệu/nền.

Đất nền giá bèo được rao phân phối ở khu vực phía Bắc Quảng Nam và Nam Đà Nẵng.

Cùng có Phú Mỹ Gia, vô số đại gia bất động sản ồ ạt đổ về khu vực Bắc Quảng Nam thuộc xã Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn đầu tư theo trào lưu đất nền “giá bèo”. Hàng loạt dự án kinh doanh bất động sản hình thành, đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng và khi bạn mua đều được trao tận tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như dự án ở các khu 1A, 1B, khu số 3, 4, khu phố chợ, khu Thái Dương thuộc địa bàn Điện Nam – Điện Ngọc, Quảng Nam.

Mới đây, tất cả đất nền thành phố, do Tập đoàn Đất Quảng và CenInvest đầu tư ở khu vực này, được phân phối hết ngay trong phiên trình làng có mức giá dưới 700 triệu đồng/nền. Đây là khu vực có giá mềm, lại đầy đủ tiện ích nằm dọc ven sông Cổ Cò, gần các dự án lớn đã hình thành như FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City,…

khu dân cư mới Điện Nam – Điện Ngọc có gần 70 nhà đầu tư dự án lớn nhỏ. Trong đây có dự án nhà ở lương thấp, dự án phát triển giáo dục và vô số dự án khu dân cư.

Một đại diện nhà đầu tư bất động sản khu vực này là Công ty Nhất Nam Land cho biết, thời gian qua, phân khúc bất động sản bắc Quảng Nam phát triển mạnh ở phân khúc đất nền giá rẻ. Khách hàng khắp nơi tìm đến mua vì mạng lưới giao thông quy hoạch đồng bộ, dễ lưu thông vào trung tâm Đà Nẵng hay Hội An, Điện Bàn.

“Tiện ích, giao thông kết nối đồng bộ và giá rẻ đang là xu hướng tất yếu lôi kéo nhà đầu tư vào đất nền giá bèo ở khu vực trung tâm Nam Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam”, ông Nguyễn Anh Nam, 1 nhà đầu tư bất động sản ở Đà Nẵng, nhận định.

Tuy nhiên, có nguồn cung lớn, 1 nguy cơ mới đã xuất hiện khi cung vượt cầu. Nhiều đại gia bỏ tiền tỷ ôm hàng chục miếng đất giờ đang lo lắng nguy cơ chết chìm.

Những xu hướng tác động

Không chỉ đất nền giá “bèo” đang tác động lớn đến phân khúc BDS Đà Nẵng, Giám đốc Savills Hotels, ông Mauro Gasparotti, cũng cảnh báo 4 xu hướng được cảnh báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nhìn chung và Đà Nẵng nói riêng trong tương lai. Đây cũng chính là thời cơ cho các chủ đầu tư có khả năng và sẵn sàng cách tân, kiến tạo, dẫn đầu xu hướng mới.

4 xu hướng đây, theo ông Mauro Gasparotti, Thứ nhất là sự tăng trưởng mau chóng của nhóm lương trung bình, đặc trưng là ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ đây, dẫn đến sự thành phố hóa và xuất hiện của các siêu thành phố.

Hơn nữa, theo số liệu thống kê của Savills Việt Nam, hơn 55% dân số Việt Nam sống ở các đô thị trong vòng 10 năm thứ hai. Sự tăng lên tỷ lệ dân số dẫn đến giá đất leo thang và nhu cầu đối có các loại hình BDS có mức giá hợp lý. “Người tiêu dùng càng ngày càng đồng ý các sản phẩm lưu trú có quy mô nhỏ hơn nhưng được chú trọng kiến trúc thông minh và tối ưu hóa không gian 1 cách hiệu quả”, ông Mauro Gasparotti nhận định.

Một trong các xu hướng chính nữa là sự cần thiết cung cấp nhu cầu của thế hệ Millennial, xu hướng này có đến thử thách cũng như thời cơ cho các chủ đầu tư.

Millennial là thuật ngữ để chỉ thế hệ được sinh ra trong các năm 1980-1999 và hiện chiếm gần 40% dân số Việt Nam. Thế hệ này đang là đối tượng quan trọng trong ngành BDS nghỉ dưỡng do sự kết hợp của khả năng và thói quen chi tiêu. Ngoài ra, họ cũng đặc trưng quan tâm đến sức khỏe và vấn đề môi trường.

Để có thể lôi kéo nhóm đối tượng khách trên, chủ đầu tư cần chú trọng cung cấp phong phú các chọn lọc ăn uống tốt cho sức khỏe, cũng như các hoạt động ngoài trời, chương trình yoga, và các sở hữu các thiết bị fitness công nghệ cao. Họ không quá quan tâm về số lượng nhà hàng ăn uống trong khách sạn vì họ có xu hướng ưa chuộng trải nghiệm các ẩm thực địa phương.

Xu hướng cuối cùng là sự đột phá trong công nghệ. Đặc biệt là công nghệ nhận dạng, thực ở ảo và robot hóa sẽ giúp việc hoạt động hiệu quả hơn, tăng lên sự lệ thuộc vào áp dụng các công nghệ như: tự động và phân phối tự động, nhận diện sinh trắc học, vận chuyển không người lái,… sẽ tác động không nhỏ đến định hướng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339
0913.756.339