‘Không có chuyện sở hữu 100 ha đất trong vùng dự án sân bay Long Thành’

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng TN-MT H.Long Thành có PV Thanh Niên vào sáng 28.10.

Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội vào khảo sát dự án sân bay Long Thành vào tháng 8.2017. ẢNH: LÊ LÂM

Sáng 28.10, PV Thanh Niên đã có cuộc thảo luận có Trưởng phòng TN-MT H.Long Thành Trương Văn Phương, xung quanh tài liệu thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói “cán bộ ta mua đất ở Long Thanh hết rồi” và tài liệu ông Phạm Bá Tùng (27 tuổi, ngụ TP.HCM), con của Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Phạm Ngọc Thanh có gần 1.000 ha đất ở H.Long Thành, trong đó có lô đất 500 ha ở xã Suối Trầu (xã nằm trong quy hoạch sân bay Long Thành).

Theo ông Phương, đất nằm trong vùng dự án sân bay Long Thành (5.000 ha) được chính quyền quản lý rất chặt, không cho mua phân phối, mua phân phối nên việc 1 cá nhân sở hữa 100 ha đất là điều chẳng thể

“Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đất đai, chúng tôi không phát hiện trường hợp nào như thế. Còn nếu hai bên mua phân phối theo hình thức ủy quyền, thỏa thuận có nhau thì cơ quan quản lý nhà nước không nắm được vì họ chỉ cần ra văn phòng công chứng hoặc đến luật sư làm giấy tờ”, ông Phương nói.

Ông Trương Văn Phương đang thảo luận có PV Báo Thanh Niên. ẢNH: LÊ LÂM

Đó là đất trong vùng dự án, còn vùng phụ cận sân bay Long Thành thì ông Phương cho biết sẽ kiểm tra xem có trường hợp nào không và trả lời sau.

Tuy nhiên, theo ông Phương, hiện trạng người ở một số nơi khác tìm về Long Thành mua đất là có vì: “Khi Chính phủ thi công sân bay, ai cũng tranh thủ muốn mình có ích lợi trong đó. Nhưng có cán bộ trong đó không thì chúng tôi chưa xác định được”.

Về phía người dân sống trong vùng dự án, ông Phương cho hay dân rất nóng lòng muốn chính quyền giải tỏa đền bù sớm để họ ổn định cuộc sống, chứ lâu nay dính quy hoạch nên ích lợi bị hạn chế.

Ông Phương cũng cho biết thêm, giai đoạn này có hiện trạng 1 số doanh nghiệp tự động lên bản vẽ phân lô, phân phối nền rất bắt mắt có đầy đủ cơ sở hạ tầng, rồi thông qua một số buổi môi giới tổ chức sự kiện chào mới, lừa đảo người dân đặt cọc tiền, mua đất. Vì vậy, người dân nào có nhu cầu mua đất hoặc muốn nghiên cứu lý do đất đai trước khi chuyển nhượng thì Phòng TN-MT sẵn sàng cung cấp tài liệu chính xác để tránh mua lầm.

Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880