Kiến nghị tháo bỏ 40 móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà

Đó là 1 trong một số nội dung thư kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng và Viện Sinh thái học miền Nam gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và một số đơn vị liên quan vào hôm qua 21.7.

Cụ thể, liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (chủ đầu tư Công ty CP Biển Tiên Sa) thi công trái phép 40 móng villa (ảnh) đang có nguy cơ sạt lở do “bạt núi”, san ủi cây cối, thư kiến nghị nêu: giữ nguyên tình trạng Sơn Trà, không thi công một số công trình hạ tầng và du lịch; tháo bỏ ngay 40 móng villa đã xây trái phép; đề nghị chủ đầu tư phải thực hiện một số một sốh thức chống trôi đất xuống biển trước mùa mưa bão 2017.

Thư cũng kiến nghị Thủ tướng cần quy định việc bảo tồn hệ sinh thái môi trường xung quanh và phong phú sinh học là mục tiêu quan trọng nhất có tính chiến lược ưu tiên của bán đảo Sơn Trà. Từ đây, xác định Sơn Trà là 1 vườn quốc gia thuộc hệ thống rừng đặc dụng VN, hoàn trả lại qui mô rừng của bán đảo Sơn Trà đã bị chuyển sang cho việc quy hoạch du lịch. Ngoài ra, kiến nghị UBND TP.Đà Nẵng và Chính phủ không quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia để ưu tiên tập trung cho quy hoạch bán đảo thành khu bảo tồn môi trường xung quanh và phong phú sinh học. UBND TP.Đà Nẵng cần tham khảo, nghiên cứu kỹ có thể thành lập khu dự trữ sinh quyển địa cầu Hải Vân – Sơn Trà…

Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/