Kinh nghiệm cho nguời lần đầu mua nhà

Căn nhà Thứ nhất của 1 gia đình trẻ thường là 1 chọn lọc gặp khó khi túi tiền không đi cộng mong muốn của chủ sở hửu. Bên cạnh đó là một vài người trẻ chưa thực sự có bí kíp chọn lọc.

Sau đó là 1 trong số một vài bí kíp được đúc kết của một vài người từng lần Thứ nhất mua nhà để quý khách có thể xem xét.

Ảnh minh họa: Internet

1. Căn nhà Thứ nhất hay căn nhà duy nhất?

Nếu tài chính không thật sự dồi dào và quý khách phải tự lực cánh sinh, không nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình nội ngoại, vậy thì quý khách đừng cố mua nhà quá to. Căn hộ 1 phòng ngủ cũng không phải tệ khi ngân sách quý khách chỉ đủ để rinh nó. Việc vay mượn quá sức trong thực tại đã tạo gánh nặng cho nhiều cặp vợ chồng trẻ, nhất là khi công việc của 1 trong hai người chưa ổn định, kế hoạch sinh con và nhiều khoản chi tiêu phát sinh. Nếu vay mượn, đừng vay quá 50% giá trị căn nhà và quý khách phải có được khỏan tài chính đủ để trả nợ.

2. Đừng bỏ qua khoản kinh phí bên trong xe

Một căn nhà hoàn hảo không chỉ là chỗ quý khách “chui ra chui vào” mà còn phải được sở hữu một vài thiết bị làm hài lòng được cuộc sống gia đình. Đừng quên dành ra 1 khỏan tiền cho việc sở hữu bếp, phòng khách, phòng ngủ. Khoản đó có thể ở mức tiết kiệm, nhưng buộc phải có. Nhiều gia đình do bỏ tiền vào mua nhà đến khi về nhà mới thiếu trước hụt sau, nhận thấy cuộc sống không tha hồ, nên không tận hưởng trọn vẹn niềm vui có tổ ấm mới.

3. Cẩn thận có một vài căn nhà được nâng cấp

Nhiều người kinh doanh BĐS mua một vài căn nhà cấp 4 về tân trang lại và phân phối kiếm lời. Đây là dịch vụ phổ biến, nhưng người mua cần biết một vàih xem nhà: nó có thực sự đáng tiền hay không? Chẳng hạn có nguời mua nàh nát về dựng lên thêm 2 tấm mà không làm mống kỹ, điều gì sẽ xảy ra cho ngôi nhà sau vài năm? Hãy xem kỹ hồ sơ pháp lý của ngôi nhà, thậm chí cẩn trọng hơn nên gặp nguời chủ thầu thi công để hỏi.

4. Khoảng một vàih từ nhà tới chỗ làm

Khi mua nhà, quý khách phải tính đến khoảng một vàih từ nhà đến chỗ làm. Bạn sẽ đi hết bao lâu? Việc đưa đón con có tiện lợi? Có trường học cho con học hành? Nếu quý khách có con nhỏ, thì thời gian cho giao thông hằng ngày cả lượt đi và lượt về trong hiện trạng giao thông lẽ thường đừng quá 90 phút.

5. Giá cả và dịch vụ nhà chung cư

Giá nhà chung cư chia thành nhiều loại, đi cộng có giá là tiện ích và chất lượng thi công cũng như một vài trang trí nội ngoại thất. Nếu quý khách mua nhà mới, nên chọn chung cư của một vài doanh nghiệp danh tiếng, hoặc nên mua khi thực tại bước vào căn hộ cao tầng. Mua nhà khi đã đã đi vào hoạt động thường cao hơn nhưng quý khách có thể cảm nhận được chất lượng công trình, không bị thất vọng vì ăn “phân phốih vẽ”, biết rõ phong cảnh và môi trường xung quanh.

Một căn hộ cao tầng chung cư đẹp nhưng quý khách có hài lòng có chất lượng dịch vụ và giá phí của nó hay không? Các khoản tiền gửi xe, tiền phí dịch vụ mỗi nơi mỗi khác, quý khách cần phải xem xét và cân nhắc trước khi thực sự chọn lọc mua nhà. Lưu ý là nhiều chung cư không có chỗ gửi xe xe bốn phân phốih hoặc số chỗ có hạn, cũng là 1 điều quý khách cần cân nhắc.

6. Lưu ý khi mua nhà chung cư cũ

Một căn chung cư cũ là chọn lọc dễ thở về mặt tài chính cho một vài gia đình trẻ. Tuy nhiên, quý khách cũng nên quan tâm đến chất lượng và môi trường sống của loại nhà này. Hãy kiểm tra kỹ nhà vệ sinh – nơi thường hay bị rỉ nước từ tầng trên xuống tầng duới, hệ thống điện nước, quan sát dân cư, phong cảnh, môi trường xung quang. Nên nghiên cứu “tuổi đời” của chung cư. Đừng rước về 1 căn hộ cao tầng chung cư sắp đến khi giải tỏa, quý khách sẽ rất mệt mỏi về nó.

Muốn biết chung cư đó có an ninh hay không, hãy hỏi hàng xóm. Giấy tờ nhà cũng là vấn đề cần quan tâm: nhiều chung cư chỉ có giấy viết tay, điều này sẽ gặp khó khi quý khách muốn sang nhựong sau này.


Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339