Nhà đầu tư nước ngoài mua nhà tăng đột biến

Theo báo cáo tổng quan phân khúc nhà đất ở TP.HCM trong quý III-2017 do Savills vừa mở phân phối ngày 10-10, số lượng chuyển nhượng thành công đối có bạn là người nước ngoài tăng đột biến.

Cũng theo báo cáo của Savills, trong quý III-2017, ở phân khúc TP.HCM phân khúc căn hộ cao tầng hạng A tăng mạnh. Theo đây, phân khúc chào đâyn 13 dự án mở phân phối mới và cộng có GĐ thứ hai của 16 dự án đã đi vào hoạt động, đưa tổng nguồn cung sơ cấp đứng ở mức 35.000 căn. Số lượng chuyển nhượng tiếp tục đứng ở mức rất cao có 11.500 căn, giảm nhẹ 2% so có quý II-2017 nhưng tăng đến 48% so có cộng kỳ 2016.

Trong đây, 1 vài dự án mới mở phân phối chiếm 32% tổng chuyển nhượng phân khúc. Căn hộ hạng A và B có tình hình kinh doanh tốt. Đặc biệt phân khúc căn hộ cao tầng hạng A có 550 chuyển nhượng, tăng mạnh 149% theo quý.

Quan sát phân khúc cho thấy số lượng căn hộ cao tầng chuyển nhượng trên phân khúc sơ cấp trong chín tháng đầu năm đã vượt quá con số tiêu thụ của cả năm 2016. Và căn hộ cao tầng hạng C chiếm 1 tỉ trọng lớn, trong cơ cấu chuyển nhượng thì dự án ở 1 vài quận 8, 7 và 2 là các khu vực dẫn đầu phân khúc về số lượng chuyển nhượng tương ứng có 16%, 12% và 11% thị phần.Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, hiện có hơn 83.000 chuyên gia nước ngoài sống và làm việc chính thức ở Việt Nam. Thu nhập trung bình của họ đạt gần 90.000 USD/năm.

Đối tượng khách là người nước ngoài đang càng ngày càng đâyng vai trò quan trọng đối có phân khúc căn hộ cao tầng hạng A, B và đẳng cấp. Theo khảo sát của Ngân hàng HSBC trong năm 2017 thì có đến 29% số người được hỏi là 1 vài chuyên gia đang sống và làm việc ở Việt Nam đều cho biết là họ có ý định sử dụng nguồn tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào phân khúc nhà đất.

Thu nhập của 1 vài chuyên gia làm việc ở Việt Nam tương đối cao, lên đến gần 88.000 USD/năm. Cùng có Luật Kinh doanh nhà đất đã cho phép người nước ngoài được phép mua nhà và có sự phát triển của cơ sở hạ tầng, điều kiện sống đang ngày 1 đã đi vào hoạt động thì càng ngày càng lôi kéo người nước ngoài sống, ổn định lâu dài, đầu tư sinh lợi ở Việt Nam.

Ông Phạm Văn Đại, Trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ của Savills ở TP.HCM, cho biết: Mặt bằng giá nhà đất trung và đẳng cấp ở Việt Nam thấp hơn đáng kể so có 1 vài quốc gia trong khu vực. Bên cạnh đây, lợi suất sinh lợi từ việc đầu tư vào phân khúc căn hộ cao tầng, nhà liền thổ đang cao hơn và kỳ vọng tăng giá trị tài sản sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong tương lai. Đây là các nhân tố nền móng và căn bản thúc đẩy người nước ngoài đã và đang sinh sống ở Việt Nam có nhu cầu đầu tư vào phân khúc này.

“Theo thống kê của Savills thì trong chín tháng đầu năm đã có trên 850 căn hộ cao tầng hạng A, B được phân phối cho người nước ngoài ở TP.HCM. Đây là 1 con số tăng trưởng vô cộng ấn tượng kể từ khi Luật Kinh doanh nhà đất cho phép người nước ngoài mua nhà chính thức có hiệu lực từ năm 2015” – ông Đại nhấn mạnh.

Nhà đầu tư nước ngoài khi chọn lọc đầu tư thì họ có các nguyên tắc tương đối khắt khe hơn so có người mua trong nước. Chẳng hạn họ có đề nghị rất cao về kiến trúc, địa điểm, tiện ích, hiện trạng pháp lý của dự án, sự rõ ràng của hợp đồng chuyển nhượng, danh tiếng của chủ đầu tư…

Tuy phân khúc cho người nước ngoài rất tiềm năng nhưng để tiếp cận được đối tượng bạn này không phải là 1 bài toán dễ và không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ tiềm lực, bí kíp, địa điểm dự án quyến rũ đối có phân khúc này. Với các dự án cung cấp đủ hoàn toàn 1 vài tiêu chí trên thì số lượng người nước ngoài mua rất lớn, thậm chí còn vượt room 30% quy định.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339