Nhiễu thông tin sốt đất tại Yên Bài, Ba Vì

Sau 1 thời gian dài trầm lắng và tụt giá, giá đất nền bám một số con phố ở Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội đang có thể hiện khá bất thường: khi nóng, khi lạnh

Những villa bỏ hoang ở Yên Bài.Ảnh: Thành Nguyễn

Chiêu trò của giới đầu cơ

Sau thời gian dài bị lãng quên, thời gian gần đấy, BDS Ba Vì, Hà Nội, nhất là ở xã Yên Bài lại được nhắc đến. Nhiều tài liệu cho biết, giá đất nhảy múa từ trước cây số 0 của Yên Bài trở ngược dao động 2 km theo hướng xuống Hà Nội (trên một số con phố CT08).

Để nghiên cứu thực hư câu chuyện sốt đất ở Yên Bài, phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản đã có cuộc khảo sát về giá đất ở đấy và nhận được nhiều tài liệu trái chiều.

Một số người dân cho biết, giá đất đang tăng, dân Hà Nội đang đổ lên mua đất, nhưng cũng có người cho biết, chưa hề nghe chuyện tăng giá đất. Đó chỉ là chuyện của mấy năm trước trong cơn sốt chung của Ba Vì, còn bây giờ, đất Yên Bài vẫn đang ngủ đông.

Chủ 1 nhà hàng trên mặt một số con phố CT08 cho biết: “Bữa trước, tôi nghe nói Nhà nước sắp mở một số con phố, đã có đội kỹ thuật đến đo một số con phố, khảo sát thực ở, có thể đấy là lý do tăng giá đất”.

Thông tin mở một số con phố lên đến hàng chục mét mau chóng lan rộng khắp xã Yên Bài, khiến nhiều người tin rằng, đất ở đấy sắp có 1 cơn sốt mới, nhất là đất nền mặt một số con phố, vì đấy là tuyến giao thông chính dẫn tới một số khu du lịch nổi tiếng của Ba Vì như Ao Vua, Khoang Xanh, Vườn Quốc gia Ba Vì…

Trước tài liệu này, phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản đã thảo luận có ông Nguyễn Quốc Huy, Phó chủ tịch UBND xã Yên Bài.

Ông Huy cho biết: “Chuyện sốt đất hoàn toàn tôi chưa nghe nói đến. Còn về việc mở một số con phố, xã cũng chưa nắm được tài liệu về chủ trương này. Hôm trước có 1 nhóm người đến đo đạc, khảo sát, sau khi nhận được phản ánh về việc này, chúng tôi đã lập đoàn kiểm tra thì nhận được câu trả lời, nhóm người này được thuê để đo đạc đất cho người dân, chứ không phải là của cơ quan, tổ chức nào khảo sát để mờ một số con phố. Có thể, đấy chỉ là chiêu trò của giới cò đất để đẩy giá BDS lên cao”.

Như vậy, có thể khẳng định, đấy chỉ là cơn sốt ảo, có mục đích, do giới đầu cơ tạo nên nhằm tạo sóng cho phân khúc.

Bỏ của chạy lấy người

Tìm hiểu thực ở ở Yên Bài, phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản ghi nhận đang có 1 cuộc tháo chạy khỏi “miền đất hứa” 1 thời của giới đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư đang muốn phân phối tống, phân phối tháo BDS của mình để cắt lỗ.

Khi hỏi về 1 villa nghỉ dưỡng 2 tầng, có tổng diện tích lên đến 600 m2 (trong pháp lý là 415 m2), có đầy đủ đồ bên trong xe, 3 phòng ngủ, 1 phòng khách đang được rao phân phối có giá 2,5 tỷ đồng (chưa mặc cả), cô Lâm, 1 môi giới

BDS ở đấy cho biết: “Chủ nhà phân phối rẻ để thu hồi vốn, chứ căn này vào thời điểm BDS sốt, phân phối bỡn cũng được 5 tỷ đồng”.

Hay anh Hoàng, chủ sở hửu 1 villa khu Green Villas có tổng diện tích đất 1.251 m2, tổng diện tích thi công villa 220 m2, hai tầng xây thô, đã bàn giao từ năm 2014, có gara 25 m2 (chủ đầu tư Archi), cũng mạnh tay giảm giá để cắt lỗ. Anh Hoàng hiện đang rao phân phối căn villa này có mức giá chỉ còn 2,4 tỷ đồng (chấp nhận trung gian, giảm giá). Trước đây, để có căn villa này, anh đã phải bỏ ra 3,7 tỷ đồng.

Những người muốn tháo chạy khỏi BDS Yên Bài như anh Hoàng không phải là hiếm khi BDS nghỉ dưỡng ở đấy không có lại lợi nhuận như kỳ vọng.


Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/vi-tri-du-an-masteri-an-phu-quan-2/