Sắp có gói 2.000 tỷ hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, Bộ đang yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ nhà ở xã hội, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay.

Nguồn cung nhà ở xã hội khan hiếm

Theo ông Hùng, trong Quý II/2017, cả nước đã đã đi vào hoạt động đầu tư thi công 184 dự án nhà ở xã hội, có diện tích 72.000 căn hộ cao tầng. Các địa phương đang tiếp tục triển khai 195 dự án, có diện tích thi công 165.000 căn hộ cao tầng.

Theo phân tích của Bộ Xây dựng, hiện trạng mất cân đối cung cầu nhà đất vẫn diễn ra trong 1 số phân khúc. Trong đây, nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp thiếu nhiều so có nhu cầu. Việc triển khai 1 số chương trình hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội còn chậm so có kế hoạch.

Hiện Bộ Xây dựng đang phối hợp có một vài bộ, ngành, địa phương tháo gỡ gặp khó về việc bố trí nguồn vốn ngân sách để triển khai các chương trình nhà ở xã hội trung tâm. Trong đây, tập trung tháo gỡ một vài thủ tục hành chính, hỗ trợ công ty vay vốn để khuyến khích, huy động một vài nguồn lực cho phát triển nhà ở xã hội.

Đối có gói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay.

Các địa phương rà soát lại các dự án nhà ở được đầu tư từ ngân sách Nhà nước, trong đây có một vài dự án nhà ở dành cho sinh viên để chuyển đổi sang dự án nhà ở xã hội theo hình thức xã hội hóa.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, việc không sử dụng hết các khu nhà ở sinh viên đã thi công sẽ rất lãng phí. Vì vậy, một vài địa phương có đề xuất và Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương chuyển đổi 1 số dự án sang nhà ở xã hội.


Duanmasterianphu.com – Theo VnMedia

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880