Tháng 10, TP.HCM sẽ chính thức cấp phép xây dựng trực tuyến

Trong tháng 10 tới, TPHCM sẽ chính thức tiến hành việc cấp phép thi công trực tuyến, theo thông báo từ Văn phòng UBND TPHCM ngày 17/8.Khi chính thức tiến hành trên toàn địa bàn TP.HCM, người dân không còn phải đến cơ quan công quyền để nộp hồ sơ như trước mà sẽ nộp qua mạng.

Bên cạnh việc cấp phép thi công trực tuyến ở Sở Xây dựng, chính quyền TP.HCM cũng đề nghị tổ chức ngay một vài dịch vụ cấp phép thi công trực tuyến ở một vài quận, huyện.

Hồi tháng 6/2017, TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3090 về việc làm thủ tục cấp phép thi công qua mạng (hay còn gọi là cấp phép trực tuyến).

Theo đây, trong thời hạn không quá 15 ngày kể từ ngày cấp biên nhận trực tuyến (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định) sau khi đã nhận được hồ sơ hoàn chỉnh, một vài quận, huyện phải giải quyết, cấp giấy phép thi công qua mạng cho người dân.

Thời gian người dân hoặc chủ đầu tư chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ không được tính vào thời gian giải quyết hồ sơ. Lệ phí cấp giấy phép thi công qua mạng đối có nhà ở riêng lẻ là 50.000 đồng/giấy phép.

Chính quyền thành phố cũng đề nghị trong năm 2017 toàn bộ quận, huyện đều phải thi công xong quy trình kiểm soát, xử lý một vài công trình thi công sai phép, không phép.

Sở Xây dựng phối hợp có một vài quận, huyện phân tích tình hình quản lý trật tự thi công để có biện pháp và quy trình thích hợp có đặc biệt của từng địa bàn.

Bên cạnh đây, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý trật tự thi công trên địa bàn, lãnh đạo thành phố đề nghị Sở Quy hoạch-Kiến trúc phân tích tình hình thực hiện quy hoạch một vài đồ án thi công thành phố, quy hoạch phân khu mật độ 1/2.000, quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 trên địa bàn thành phố.

Sau đây, đề xuất điều chỉnh một vài đồ án quy hoạch không còn thích hợp có chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, để cấp phép thi công tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nơi ở ổn định, hạn chế việc thi công sai phép, không phép.


Duanmasterianphu.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339