Tháng 9/2017: Giao dịch bất động sản giảm sâu

Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS, Bộ Xây dựng cho biết, lượng chuyển nhượng BDS trong tháng 9/2017 có chiều hướng chững lại và giảm so có tháng trước do ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà trong thời gian này.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Qua số liệu báo cáo của 1 số chủ đầu tư và 1 số sàn chuyển nhượng BDS, ở Hà Nội trong tháng 9/2017 có dao động 1.200 chuyển nhượng thành công, giảm 11% so có tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, những chuyên gia trong lĩnh vực BDS cho rằng, chuyển nhượng trên phân khúc bị ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cộng có việc những chủ đầu tư đang triển khai những dự án mới để dự trù cho việc đưa hàng ra phân khúc vào dịp cuối năm, không có dự án mới được chào phân phối ra phân khúc trong thời gian này.

Nguồn cung chủ yếu của phân khúc vẫn tới từ những dự án đã được triển khai và chào phân phối từ GĐ trước. Đáng chú tâm là hiện trạng nguồn cung căn hộ cao tầng phân khúc trung – đẳng cấp nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ cao tầng phân khúc giá rẻ, nhà ở xã hội.

Theo Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS, từ đầu năm đến nay có rất ít những dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội được bắt đầu làm mới vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo quy định ở Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội chưa được triển khai.

Chỉ có 1 số dự án nhà ở xã hội bắt đầu làm từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà ở xã hội ở Tam Trinh (Quận Hoàng Mai).

Một số dự án được nhiều người quan tâm như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai)…

Tại TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 9/2017 có dao động 1.300 chuyển nhượng thành công, giảm 7% so có tháng 8/2017. Tuy nhiên mức giảm nhẹ hơn so có phân khúc Hà Nội.

Giao dịch thành công chủ yếu trong GĐ này vẫn là phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp có mật độ thi công thấp, mật độ không gian xanh lớn, địa điểm thuận lợi ở khu vực trọng điểm như: dự án Vinhomes Golden River (Quận 1), dự án Hà Đô Sentosa (Quận 10), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ cao tầng nhà ở có quy mô vừa và nhỏ có giá phân phối trên dưới 1 tỷ đồng nhận được nhiều sự quan tâm của phân khúc, tuy nhiên nguồn cung rất hạn chế.

Một số dự án triển khai trong GĐ trước có số lượng chuyển nhượng nhiều như: dự án Richmond City (quận Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Quận 12), dự án Richstar (quận Tân Phú).

Bên cạnh đây, phân khúc đất nền, nhà ở liền kề, villa ở khu vực những quận mới, có hạ tầng tốt cũng là sản phẩm có lượng chuyển nhượng tốt trên phân khúc trong GĐ này, như khu vực Quận 2, Quận 9.

Về giá cả, diễn biến thực ở trên phân khúc cho thấy, giá BDS trong tháng 9 không có biến động so có cộng kỳ tháng trước.

Duanmasterianphu.com – Theo Báo Chính phủ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339