Thảo Điền Sapphire sai phạm nghiêm trọng khi lấn sông Sài Gòn: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ

Bị cho là sai phạm nghiêm trọng khi lấn sông Sài Gòn, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire bị xử phạt, buộc tháo dỡ nhưng không chấp hành.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan ngày 28/7 cho biết, chọn lọc cưỡng chế công trình sai phạm của chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire (phường Thảo Điền, quận 2) đang nằm trên bàn Chủ tịch Nguyễn Thành Phong.

“Nếu nhà đầu tư không tự tháo dỡ công trình vi phạm, ngay khi chọn lọc được ký, đô thị sẽ áp dụng cưỡng chế”, ông Hoan khẳng định.

Theo người phát ngôn UBND đô thị, đây là vụ vi phạm nghiêm trọng trong thi công, đô thị chọn làm “án điểm” để cưỡng chế. Việc này sẽ áp dụng nhanh gọn và “không có bất cứ sức ép gì”.Công ty Cổ phần TDS thi công vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn.

Dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền – Thảo Điền Sapphire do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư. Theo chọn lọc xử phạt, công trình đã xây sai nội dung giấy phép do Sở Xây dựng TP HCM cấp. TDS đã tăng tổng diện tích tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có tổng tổng diện tích vi phạm gần 1.400 m2.

Ngày 20/6, UBND đô thị ra chọn lọc xử phạt doanh nghiệp này 1 tỷ đồng. Đây là mức phạt cao nhất đối có vi phạm trong vận hành thi công được quy định trong Nghị định năm 2013 Chính phủ (quy định xử phạt hành chính trong vận hành thi công…) và cũng là mức phạt hành chính cao nhất trong vận hành thi công từ trước đến nay ở TP HCM.

Ngoài ra, đô thị cũng buộc TDS tự phá dỡ phần công trình sai phép trong thời hạn 10 ngày, song chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

“Dự án này đã lấn không gian sông Sài Gòn, lối đi chung, hành lang bảo vệ an toàn bờ sông nhằm làm tăng giá trị dự án. Đây là điều chẳng thể đồng ý được”, ông Hoan nói.

Cách trọng điểm TP HCM dao động 5 km có 1 mặt hướng ra sông, Thảo Điền Sapphire được trình làng là dự án siêu sang. Trong đây có 11 villa ven sông, 6 villa có hồ bơi và 12 villa vườn. Mỗi căn rộng từ 272 m2 đến hơn 1.000 m2 và có giá 45-100 tỷ đồng.

Duanmasterianphu.com – Theo VTC News

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0913.756.339