Thị trường BĐS châu Á – Thái Bình Dương: Đầy tiềm năng

Theo Cushman & Wakefield, một số phân khúc BDS (bất động sản) cốt lõi và phân khúc bất động sản mới nổi ở châu Á – Thái Bình Dương (trong đây có Việt Nam) sẽ giúp nhà đầu tư thời cơ tiếp cận một số nhân tố tăng trưởng căn bản dài hạn nhờ sự phát kiến kinh tế và cải một sốh bền vững.

Cụ thể, trong báo cáo mới nhất có tên Betting on Asia Asia Pacific’s Next Core Cities, Cushman & Wakefield đã chọn ra các phân khúc cốt lõi kế tiếp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong vòng năm đến mười năm tới, gồm Úc (khu vực Bắc Sydney, Bắc Ryde/Macquarie Park, Melbourne, Brisbane), Singapore (City Hall/Bugis, Paya Lebar Quarter), Nhật Bản (Tokyo: Shinagawa, Ikebukuro), Hongkong (Kowloon East, Hongkong South), Trung Quốc (North Bund, Hongqiao, Xuhui Binjiang, Qiantan) và Hàn Quốc (Pangyo Techno Valley).

Các phân khúc mới nổi bao gồm: Philippines (Cebu, Laguna), Thái Lan (Bangkok), Indonesia (Jakarta), Malaysia (Kuala Lumpur), Việt Nam (TP.HCM) và Ấn Độ (Mumbai, Delhi-NCR, Bengaluru).

Theo ông Ben Gray – Giám đốc bộ phận Thị trường vốn của Cushman & Wakefield Việt Nam, ở nước ta, một số nhân tố như quyền có hợp pháp dưới hình thức hợp đồng thuê đất thời hạn 50 năm do Nhà nước ban hành, hành lang pháp lý và thuế tạo thuận lợi cho việc bố trí vốn đầu tư nước ngoài.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở GĐ mở rộng kiểm soát mà không sợ thừa cung và công suất của văn phòng hạng A đang rất thích hợp có biên độ lãi suất phi rủi ro ở một số phân khúc cốt lõi (tức là ở mức 200 đến 300 điểm căn bản đối có trái phiếu năm năm). Chưa kể, Việt Nam lại rất ổn định về chính trị, mật độ lạm phát cũng ổn định ở mức 2 – 3%/năm và việc đồng tiền bị mất giá trung bình hơn 2%/năm trong vòng mười năm qua, chính là các nhân tố lôi kéo một số nhà đầu tư.

Việc thông qua các sửa đổi về quy định trong lĩnh vực ngân hàng đã giúp phân khúc Việt Nam thích hợp có một số quy định của Basel III, thúc đẩy một số chủ có bất động sản tìm kiếm một số đối tác, cả chủ động lẫn bị động, để nâng cao hiệu quả vận hành kinh doanh bất động sản.

Duanmasterianphu.com – Theo DNSG

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/