Thị trường đất nền dọc quốc lộ 32 đang “ấm” lên

Thị trường đất nền, đất thổ cư khu vực phía Tây Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư nhờ vô số tài liệu tích cực về quy hoạch lẫn sự tăng giá thực ở của nhiều dự án dọc trục quốc lộ 32 và khu vực Hoài Đức – Đan Phượng.Giá đất quanh khu vực dự án Kim Chung – Di Trạch đang tăng khá mạnh.

Diễn biến trên là 1 tài liệu tốt cho phân khúc phía Tây nhìn chung và các công ty, chủ đầu tư nhà đất đã rót tiền vào địa bàn này nói riêng, khi mà phân khúc địa ốc khu vực này được cho là “ngủ đông” khá lâu sau 1 thời gian dài trước đó rơi vào trầm lắng.

Giá đất đang tăng đều

Theo phân tách của đại diện 1 số sàn chuyển nhượng nhà đất khu vực phía Tây, giới đầu tư đang càng ngày càng để mắt tới phân khúc đất nền có địa điểm đẹp có kỳ vọng có lại lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Trong đó các địa điểm dễ dàng kết nối có trọng điểm Hà Nội nhờ giao thông phát triển thuận lợi như trục quốc lộ 32 đang là tâm điểm của phân khúc.

Còn theo nghiên cứu của người viết, giá đất giai đoạn này của các dự án khu vực quanh cổng chào huyện Hoài Đức – dọc quốc lộ 32, xung quanh dự án khu dân cư mới Kim Chung – Di Trạch đều đang tăng giá khá mạnh. Giá đất ở các địa điểm mặt các con phố các trục chính dao động dao động từ 55-85 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng dao động từ 22- 35 triệu/m2, tùy địa điểm. Nếu so có thời điểm đầu 2015, giá đất giai đoạn này tăng dao động 30-45%.

Thậm chí các lô đất nền ở các dự án có hạ tầng tốt quanh khu vực cổng dự án Kim Chung – Di Trạch hoặc mặt các con phố quốc lộ 32 đang có giá lên tới 200 triệu đồng/m2 mà không phải có tiền là mua được ngay.

“So có thời điểm nay của năm ngoái thì phân khúc nhà đất khu vực Hoài Đức đang ấm dần lên trông thấy. Mỗi ngày chúng tôi tiếp hàng chục lượt bạn đến nghiên cứu, chuyển nhượng đất nền, đất thổ cư. Thậm chí có các lô đất đẹp nhiều bạn cộng quan tâm thì phải bốc thăm ai may mắn thì sẽ có được lô đó”, đại diện 1 sàn chuyển nhượng nhà đất cho biết.

Đặc biệt, theo giới đầu tư, đất đấu giá ở khu vực gần dự án Kim Chung – Di Trạch đang có dấu hiệu tăng lên. Đơn cử như mới đó, huyện Hoài Đức tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất quy mô dao động 1.000 m2 sát dự án Kim Chung – Di Trạch có giá trúng thầu 37,5 triệu đồng/m2 và 1 công ty lớn đã trúng thầu. Ngay sau đó, công ty đã phân phối sang tay có giá 50 triệu đồng/m2 ở các lô ở địa điểm mặt các con phố nội bộ và giá 80-85 triệu đồng /m2 ở mặt các con phố quốc lộ 32.

Cũng theo vị này, không chỉ giá đất nền dự án tăng mạnh mà đất thổ cư của người dân ở các mặt các con phố, mặt ngõ rộng cũng đang được giới đầu tư hoặc người có nhu cầu thực quan tâm độc đáo. Giá đất thổ cư ở đó cũng đã tăng từ 10 -20% so có năm 2016.

Giá đất tăng vì đâu?

Nhận định về nguyên do tăng giá đất, giới chuyên gia khẳng định, các tài liệu về quy hoạch hạ tầng, công đoạn tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chạy dọc quốc lộ 32 đang được thi công khẩn trương… đã góp phần rất lớn tạo nên giá trị của đất ở khu vực Hoài Đức. Cùng có đó là địa điểm, môi trường sinh sống ở đó cũng là 1 trong các nguyên do lôi kéo lượng người mua lớn đầu tư cho tương lai.

Đặc biệt, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5km có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, chuẩn bị khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc đi đến giữ Hoài Đức, Đan Phượng và nội thành Hà Nội phát triển thành dễ dàng hơn.

Cùng có đó, tài liệu về huyện Hoài Đức sẽ được “lên quận” trong thời gian tới cũng là tác nhân quan trọng khiến cho phân khúc nhà đất ở đó càng ngày càng ấm lên.

Nhưng theo giới trong nghề, nhân tố quan trọng nhất khiến phân khúc tăng giá vẫn là hạ tầng khu vực huyện Hoài Đức và dọc quốc lộ 32 đã và đang phát triển mạnh, kết nối giao thông dễ dàng, lại có khá nhiều trường học, đại học, nhiều cơ quan hành chính đã chuyển về khu vực huyện Hoài Đức như FPT…

Đây cũng là 1 phần nguyên do khiến nhiều “ông lớn” nhà đất, trong đó có Vingroup đầu tư các dự án nhà ở lớn vào đó và có thể tạo ra xu hướng sống mới ở ngoại thành có môi trường trong lành, không gian rộng rãi mà vẫn có thể dễ dàng đi đến vào trọng điểm làm việc.

Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm