Tố chủ đầu tư gian dối, cư dân An Gia Star đòi trả lại nhà

Tin tưởng vào những lời quảng cáo “có cánh”, nhiều hộ dân đã bỏ ra số tiền không nhỏ mua căn hộ cao tầng ở dự án An Gia Star có địa điểm mặt các con phố QL1A, quận Bình Tân, TP.HCM (do Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia – An Gia Investment làm chủ đầu tư), thế nhưng khi nhận nhà, những hộ dân đều “ngã ngửa” bởi sự thật hoàn toàn khác có những gì họ được cam đoan.

Nhận nhà đã gần 4 tháng, nhưng nhiều cư dân An Gia Star chưa 1 ngày được sống vui vẻ.

Bỏ tiền mua tỷ mua “quả đắng”

Là 1 trong những hộ dân chuyển đến sống ở An Gia Star từ những ngày Thứ nhất (tháng 4/2017), gần 4 tháng qua, chị Nguyễn Thị Thu Thủy chưa 1 ngày nào được sống vui vẻ ở nơi chị chọn lọc làm chốn định cư. Ngay từ khi chưa nhận nhà, chủ đầu tư đã đòi thu phí, đến khi dọn vào ở cư dân vẫn chưa được chủ đầu tư cung cấp 1 số tài liệu liên quan như: văn bản nghiệm thu hệ thống PCCC, số lượng thang máy phục vụ cho chung cư ít hơn so có quảng cáo ban đầu… khiến chị và hàng trăm cư dân sinh sống trong tòa nhà không khỏi bức xúc. Tuy nhiên, vì đã trót tin và mua căn hộ cao tầng An Gia Star nên cư dân vẫn “ngậm bồ hòn làm ngọt” để nhận nhà. Thế nhưng, vấn đề chưa dừng lại ở đấy, mới đấy, cư dân An Gia Star đã hết nhẫn nại và quá sức chịu đựng khi nhận được thông báo từ chủ đầu tư rằng, hồ bơi trong chung cư An Gia Star không chỉ chỉ dành cho cư dân ở đấy mà còn là “có chung” có cư dân chung cư Tân Mai ở bên cạnh.

Song song có đấy, hàng rào ngăn nhữngh giữa hai khu chung cư cũng bị chủ đầu tư phá bỏ, khiến cư dân An Gia Star luôn nơm nớp về vấn đề an toàn, an ninh, thực ở đã có nhiều vụ mất cắp xảy ra ở chung cư này.

Chị Thuỷ ngao ngán cho biết: “Lúc phân phối căn hộ cao tầng cho đến nay, chủ đầu tư chưa bao giờ giữ đúng cam đoan có cư dân. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn hưởng ứng nhận nhà. Đến giờ đã hơn 3 tháng lại tiếp tục phát sinh nhiều vấn đề lớn hơn như những tiện ích chung bị chia sẻ mà không được cư dân hưởng ứng, rồi hàng rào bị phá bỏ. Đỉnh điểm ngày 8/8 vừa qua, cư dân thấy ban quản lý dán thông báo dưới tầng hầm, nội dung cho phép cư dân ở ngoại khu, cụ thể là chung cư Tân Mai ở kế bên có quyền sử dụng hồ bơi của cư dân An Gia Star, cư dân không hưởng ứng và đã phản ứng”.

Trước sự vô lý này, toàn bộ cư dân đã đồng loạt gửi hòm thư cho ban lãnh đạo của Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia đề nghị phải trả lời cho cư dân biết rằng đấy là khu biệt lập, hồ bơi thuộc quyền sử dụng của cư dân. Thế nhưng, toàn bộ hòm thư đều không được phản hồi. “Họ nghĩ phân phối được nhà rồi thì muốn đối xử có chúng tôi như thế nào cũng được hay sao. Rất nhiều việc, họ tự động làm mà không hề được sự hưởng ứng của cư dân, cư dân hoàn toàn không hay biết. Cụ thể, sau khi ban quản lý dán thông báo thì vô số cư dân của chung cư bên cạnh đã nườm nượp qua An Gia Star sử dụng hồ bơi như 1 điều dĩ nhiên và họ đều biết điều này từ trước. Riêng cư dân chúng tôi thì hoàn toàn không biết”, chị D – 1 cư dân của An Gia Star bức xúc.Ngày 9/8, cư dân An Gia Star bức xúc kéo đến trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia đề nghị chủ đầu tư giải quyết ích lợi của họ như đã cam đoan

Quảng cáo 1 các con phố, phân phối 1 nẻo

Theo cư dân An Gia Star, khi nghiên cứu mua căn hộ cao tầng, toàn bộ họ đều được quảng bá rằng đấy là dự án căn hộ cao tầng biệt lập, có hồ bơi và những tiện ích riêng biệt, cư dân hoàn toàn không biết sự hiện diện của chung cư Tân Mai. Thế nhưng, thực ở thì hoàn toàn ngược lại, An Gia Star không hề biệt lập mà phải “chung chạ” tiện ích chung có hàng trăm hộ dân của chung cư bên cạnh. Nghịch lý ở chỗ, mặc dù chung tiện ích nhưng giá phân phối của chung cư Tân Mai lại rẻ hơn chung cư An Gia Star rất nhiều.

“Nếu ngay từ đầu, chúng tôi biết phải chia sẻ tiện ích chung có cư dân ngoại khu, thì chưa chắc chúng tôi đã hưởng ứng mua căn hộ cao tầng ở đấy. Với căn hộ cao tầng ở quận Bình Tân, khi dự án mới bắt đầu làm móng chúng tôi đã mua có giá hơn 20 triệu đồng/m2 thì đấy không phải là giá tốt. Chúng tôi hưởng ứng mua có giá này vì tin rằng mình đã mua căn hộ cao tầng kèm theo những tiện ích trong khu dân cư biệt lập, vì tin vào lời dụ dỗ và quảng bá về những tiện ích hoàn hảo từ phía nhân viên marketing của Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia”, chị Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết thêm.

Cũng theo người dân phản ánh, ngoài hồ bơi bị chia sẻ, hàng rào bị phá thì còn nhiều vấn đề khác khiến người dân không yên tâm như: mái che an toàn không có, chất lượng của những trang thiết bị trong căn hộ cao tầng cũng không giống như trong hợp đồng. “Tất cả những cánh cửa đều không giống, gạch và sàn gỗ cũng không giống trong cam đoan, tủ bếp, những thiết bị trong phòng tắm đều không như trong hợp đồng… toàn bộ đều không phải hàng chất lượng cao như An Gia cam đoan. Vì trang thiết bị không chất lượng nên chung cư mới hoạt động hơn 3 tháng thôi mà đã có quá nhiều hư hỏng: vòi hoa sen sút, vòi xịt toa lét cũng hỏng, nước non thì lênh láng khắp nơi… Ngoài ra, phí quản lý cư dân phải đấyng rất cao (7.700 đồng/m2), căn hộ cao tầng 1,3 tỷ – 1,4 tỷ mà phí quản lý mắc hơn căn hộ cao tầng hơn 2 tỷ ở quận 8”, 1 cư dân cho biết.Đại diện chủ đầu tư hứa sẽ giải quyết những vấn đề của cư dân An Gia Star trong buổi đối thoại vào ngày 11/8

Tuy nhiên, điều làm cư dân bức xúc nhất là thái độ trốn tránh và không giữ lời hứa của chủ đầu tư. Ngay từ khi chung cư đang thi công, nhiều cư dân vào khảo sát, phát hiện nhiều điểm không như trong hợp đồng họ đã có ý kiến, lần nào chủ đầu tư cũng hứa là sẽ đồng hành cộng bạn, thế nhưng thực ở thì hoàn toàn không phải bởi thế. Rồi khi cư dân bức xúc về vấn đề hành lang bị phá, hồ bơi bị chia sẻ, họ đã gửi rất nhiều hòm thư cho chủ đầu tư nhưng toàn bộ đều không có phản hồi.

Bức xúc trước những sự việc này, ngày 9/8/2017, hàng chục cư dân An Gia Star đã đồng loạt kéo đến trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia đề nghị chủ đầu tư trả lại quyền lời cho họ. Tại đấy đại diện chủ đầu hướng dẫn rằng: Theo quy hoạch 1/500, thì An Gia Star và Chung cư Tân Mai (do Công ty Cổ phần Đầu tư thi công Tân Bình làm chủ đầu tư) là quy hoạch của 1 dự án nên những tiện ích đều chung. Vì vậy, hồ bơi không phải chỉ dành cho cư dân An Gia Star sử dụng, và hàng rào cũng phải phá bỏ để cơ quan Nhà nước nghiệm thu công trình, điều này họ hoàn toàn không mong muốn. Những lời hướng dẫn này của chủ đầu tư như “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến cư dân càng thêm bức xúc.

Hội nghị cư dân giữa chủ đầu tư và cư dân An Gia Star tối 11/8.

Chủ đầu tư sai, thiệt hại cư dân gánh!

Nhằm xoa dịu và hướng dẫn những thắc mắc của cư dân, tối 11/8/2017, đại diện chủ đầu tư và cư dân đã tổ chức buổi Hội nghị cư dân để hai bên đối thoại. Trả lời bức xúc của người dân, đại diện chủ đầu tư hướng dẫn rằng, An Gia không “lừa dối” người dân, toàn bộ những hạng chung riêng, hay quy hoạch 1/500 đều đã ghi rõ trong hợp đồng chuyển nhượng và những ấn phẩm quảng cáo về dự án chỉ… có tính chất xem xét. Tuy nhiên, sau đấy cũng chính vị đại diện này khẳng định, An Gia Star là do họ mua lại từ chủ đầu tư khác, vì thiếu bí kíp nên không xem kỹ quy hoạch 1/500. Do đấy, khi cơ quan tính năng làm nghiệm thu, đã buộc chủ đầu tư tháo dỡ hàng rào, hồ bơi cũng không thuộc có của cư dân. Đây là lỗi của chủ đầu tư, nhưng để nhanh chóng được cơ quan tính năng cấp sổ hồng, cư dân An Gia Star hãy chia sẻ tiện ích cho cư dân Tân Mai. Thay vào đấy, cư dân An Gia Star sẽ được miễn phí sử dụng hồ bơi. Sau khi cư dân có được giấy chủ quyền rồi sẽ xây lại hàng rào!?.

Không đồng tình trước những điều vô lý này, cư dân An Gia Star đề nghị chủ đầu tư phải bồi thường thiệt hại, vì nếu cả cư dân Tân Mai và An Gia Star đều sử dụng chung tiện ích thì vì sao giá phân phối An Gia Star lại cao hơn rất nhiều so có Tân Mai. “Chủ đầu tư làm sai, rồi giờ kêu chúng tôi thông cảm, chia sẻ tiện ích chung cho cư dân ngoại khu, đổi lại chúng tôi sẽ nhanh có sổ hồng. Việc làm sổ hồng là trách nhiệm của chủ đầu tư, còn việc họ sai khi quảng cáo không trung thực rồi phân phối sản phẩm giá cao cho chúng tôi là lỗi của họ. Tại sao họ làm sai mà lại đẩy thiệt hại về phía cư dân? Nếu chủ đầu tư không đền bù thiệt hại cho cư dân, chúng tôi sẽ trả lại nhà.”, chị H, 1 cư dân bức xúc.

Cư dân chung cư An Gia Star đối thoại có chủ đầu tư tối ngày 11/8

Cùng ngày 11/8, thảo luận có báo chí về những lùm xùm xung quanh chung cư An Gia Star trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia khẳng định: “Những bức xúc vừa qua ở chung cư An Gia Star có phần lỗi của chủ đầu tư, do thiếu bí kíp nên đã xảy ra nhiều sơ sót. Chúng tôi nhận lỗi và sẽ đồng hành cộng cư dân để tìm ra những biện pháp tốt nhất để khắc phục.”.

Được biết, An gia Star có tổng qui mô 10.589 m2, diện tích 480 căn hộ cao tầng gồm 3 block cao 21 tầng (1 tầng thương mại và 20 tầng căn hộ cao tầng). An gia Star từng được trình làng là dự án căn hộ cao tầng phân phối biệt lập, kiến trúc cao cấp, tiên tiến của kiến trúc sư nước ngoài, chắc chắn sự tiện ích đến từng mét vuông của căn hộ cao tầng. Ngoài ra còn có những tiện ích nội khu như trường học, hồ bơi, trung tâm thương mại, nhà trẻ, phòng tập gym, spa… Và có cam đoan của chủ đầu tư, căn hộ cao tầng An Gia Star quận Bình Tân chắc chắn sẽ làm hài lòng toàn bộ quý bạn có nhu cầu nhà ở, đầu tư.

Duanmasterianphu.com – Theo Tài Nguyên & Môi trường

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339