TP.HCM mạnh tay rà soát “đất vàng” khu trung tâm

Để tránh lãng phí nguồn lực và thời cơ của những nhà đầu tư khác, mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo rà soát và xử lý những dự án đã được cấp phép thi công nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trọng điểm Thành phố.


Ảnh Internet

Theo đây, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng có thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án phải khẩn trương triển khai thực hiện lại dự án theo đúng nội dung Giấy phép thi công đã cấp trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày ban hành thông báo này) để sớm đưa công trình vào sử dụng, chắc chắn mỹ quan thành thị khu trọng điểm Thành phố.

Quá thời hạn nêu trên mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện lại dự án, Sở Xây dựng sẽ căn cứ Luật Xây dựng năm 2014, những nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong làm việc thi công có liên quan để tham khảo, xử lý từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định pháp luật.

Thành phố sẽ chia những dự án chậm triển khai thành nhiều nhóm (gồm nhóm dự án có giấy phép hết hạn, nhóm dự án đã triển khai 1 phần nhỏ nhưng nay làm bãi giữ xe, quán ăn) và sẽ thông báo cho chủ đầu tư triển khai theo giấy phép. Với những dự án bỏ hoang, Thành phố cũng sẽ có hướng xử lý phù hợp.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/