TPHCM: Sẽ cách chức cán bộ bao che vi phạm xây dựng

Tại cuộc họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng 2017 vào chiều ngày 14/7, Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM khẳng định, sẽ một sốh chức cán bộ Thanh tra có hành vi bao che hiện trạng nhà cao tầng thi công sai phép.Lấy ý kiến bạn không thành công nên dự án Tân Bình Apartment quận Tân Bình buộc phải tháo dỡ việc xây thêm tầng

Tại buổi họp, ông Bùi Văn Hiếu – Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng tổ chức tuần tra, kiểm tra gần 52.000 lượt, phát hiện 1.595 trường hợp vi phạm, tăng 309 trường hợp (24%) so có cộng kỳ.

Có 830 trường hợp thi công không phép, chiếm 52% trong tổng số trường hợp vi phạm, huyện Bình Chánh (201 trường hợp), Củ Chi (177 trường hợp), Cần Giờ (66 trường hợp), 557 trường hợp thi công sai phép, chiếm 34,9% tập trung chủ yếu ở huyện Hóc Môn, Bình Chánh và quận 7.

Trả lời về việc một số dự án nhà ở cao tầng thi công sai phép, trái phép trong thời gian vừa qua, nhưng không được xử lý dứt điểm mà Sở Xây dựng lại xem xét cho điều chỉnh kiến trúc thì ông Tuấn khẳng định: “Quan điểm của Sở là thực hiện đúng quy định, công khai minh bạch. Không có chuyện bao che và hợp thức hoá sai phạm một số công trình thi công sai phép. Nếu chúng tôi phát hiện thanh tra viên nào có dấu hiệu vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm. Chỉ cần phát hiện có trường hợp nhà thi công không phép có sự báo che của cán bộ thanh tra là một sốh chức ngay”.

Liên quan đến dự án Tân Bình Apartment quận Tân Bình xây thêm tầng, ông Tuấn cho biết Sở đã buộc chủ đầu tư xem xét ý kiến bạn. Kết quả bạn không đồng thuận. Sở đã không duyệt điều chỉnh theo đề nghị của chủ đầu tư, buộc phải phá dỡ một số hạng mục sai phạm. Đây là cái giá chủ đầu tư phải trả cho hành vi sai trái của mình.

Về việc chung cư Phúc Yên quận Tân Bình, Thảo Điền Pearl quận 2… sai phạm nhưng được Sở Xây dựng duyệt cho điều chỉnh quy hoạch nhưng không lấy ý kiến bạn? thì ông Tuấn giải đáp, Sở Xây dựng sẽ làm việc lại có một số cơ quan có liên quan, rà soát lại quá trình cấp phép. Tổ chức, cá nhân nào sai phạm sẽ xử lý nghiêm.


Duanmasterianphu.com – Theo Tiền phong

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/