Bất động sản TP.HCM: Nhà liền thổ hút khách

Sức hút của sản phẩm nhà phố, biê%3ḅt thự trên phân khúc bất đô%3ḅng sản TP.HCM khiến 1 số chủ đầu tư rất tự tin phát triển dòng sản phẩm nhà ở gắn liền có đất này.Hạ tầng phát triển đang biến khu Đông thành tâm điểm của phân khúc BDS TP.HCM

Giá cao vẫn đắt hàng

Theo khảo sát của bộ phận nghiên cứu phân khúc thuộc nhà phát triển Kiến Á, 50% bạn quan tâm đến 1 số sản phẩm nhà phố có tổng diện tích hơn 60 m2 đến dưới 100 m2 đất.

Giá sản phẩm nhà phố.villa giao động từ 2,4 – 20 tỷ đồng/căn, nhưng mức giá dễ được bạn hưởng ứng là từ 2,5 tỷ đồng/căn nhà phố và dao động 4 tỷ đồng/căn villa. Tuy nhiên, các dự án ở địa điểm có lợi thế riêng thì mức giá 6 – 14 tỷ đồng/căn cũng không khó để phân phối thành công.

Khảo sát phân khúc của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán cũng cho thấy, dao động 18 dự án villa/nhà phố xây sẵn đã và đang chào phân phối sản phẩm ra phân khúc TP.HCM là của chủ đầu tư dự án tên tuổi như Khang Điền, Nam Long, Hà Đô, Tiến Phước, Kiến Á, Novaland, Đại Quang Minh, Vingroup, Hà Đô. Mức giá phân phối trải dài từ 2,4 – 20 tỷ đồng/căn. Riêng dự án Victoria của Vingroup ở quận 1 có giá từ 89 – 200 tỷ đồng/căn.

Còn theo CBRE, quý II/2017, phân khúc BDS TP.HCM chào đấyn 671 sản phẩm villa, nhà phố mới chào phân phối, từ dự án mới cũng như dự án đã đi vào vận hành sẵn có trên phân khúc. Có 4 dự án mới đã được chào phân phối trên phân khúc trong quý II.

Lượng cung sản phẩm nhà phố villa chủ yếu tập trung ở khu Đông TP.HCM và là xu hướng chủ đạo cho đến cuối năm vì khu Đông TP.HCM có hạ tầng giao thông phát triển vẫn là tâm điểm chọn lọc nơi ổn định gia đình của người dân cũng như nhà đầu tư kỳ vọng vào giá tăng giá trị BDS khi 1 số dự án hạ tầng giao thông đã đi vào vận hành.

Cụ thể, từ quận 9, quận 2 đi về quận 1, quận Bình Thạnh rất dễ dàng qua cầu Sài Gòn, Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm 1. Cầu Thủ Thiêm 2 và tuyến Metro số 1 đang hình thành.

Về khả năng hấp thụ, toàn phân khúc có 817 sản phẩm được tiêu thụ, giảm 6% so có cộng kỳ năm trước và giảm 16% so có quý trước, chủ yếu do thiếu nguồn cung mới có diện tích lớn.

Do hạn chế từ nguồn cung mới, vận hành trên phân khúc thứ cấp phát triển thành sôi nổi hơn, đặc trưng là cho sản phẩm nhà phố và nhà phố thương mại. Giá thứ cấp cho 1 số sản phẩm nhà phố/nhà phố thương mại xây sẵn gần đấy chứng kiến mức tăng nhanh ở khu vực quận 2 và quận Gò Vấp. Giá cho các sản phẩm có địa điểm tốt có thể tăng đến 30% trong quý này.

Các chủ đầu tư bung hàng

Nắm bắt được nhu cầu lớn của phân khúc, từ quý III/2017, nhiều chủ đầu tư đã và sẽ tung dự án nhà liền đất ra phân khúc.

Cụ thể, ở quận 9, Khang Điền vừa chính thức trình làng nhà phố Rosita Garden, mặt các con phố các con phố 990, gần vòng xoay Phú Hữu, quận 9. Dự án kiến trúc theo mô hình vườn – nhà -vườn có mức giá từ 17 triệu đồng/m2 bao gồm nhà, đất, sổ hồng.

Ngay buổi sáng mở phân phối, nhiều bạn đã đặt cọc và ký hợp đồng mua nhà phố vườn trước 10h sáng để nhận ưu đãi từ chủ đầu tư.

Theo nhà phân phối STDA, 2 ngày sau buổi trình làng dự án, rổ hàng mở phân phối đợt đầu còn rất ít. Dự kiến, rổ hàng thứ 2 sẽ được đưa ra phân khúc trong tháng 9.

Trong khi đấy, theo nguồn tin của Kiến Á Group, ngày 17/9 tới đấy, công ty này sẽ chính thức trình làng dự án Lavila Đông Sài Gòn gồm 60 căn villa, nhà phố nằm trên trên trục các con phố chính của Khu thành phố Cát Lái có diện tích 50.000 dân.

“Chúng tôi nhắm đến cả người mua để ở và đầu tư mua hay cho thuê, vì Lavila Đông Sài Gòn liền kề cả khu dân cư đã đi vào vận hành, khu dân cư đang hình thành khi chủ sở hửu của căn hộ chung cư Citisoho & Citiesto đang chuyển về ổn định gia đình”, ông Nguyễn Ngọc Huy, Phó tổng giám đốc Kiến Á chia sẻ.

Tương tự, chủ đầu tư Phú Long cũng sẽ đưa ra phân khúc 1 dự án nhà phố villa ở khu Đông vào cuối năm nay.

Theo phân tách của 1 số chuyên gia, sự hình thành nút giao thông Mỹ Thuỷ, cầu Cát Lát, cầu nối Đảo Kim Cương và Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi là đòn bẩy cho giá trị BDS ở quận 2, cũng như khu Đông nhìn chung.

Ngoài hai phân khúc chính ở khu Đông là quận 2 và quận 9, phân khúc phân khúc villa/nhà phố có xu hướng mở rộng ra khu vực Tây Nam có 1 số dự án ở Nhà Bè, Bình Chánh và quận 8.

Theo CBRE, ngoài khu Đông, phân khúc nhà liền thổ TP.HCM cũng chứng kiến 1 số đợt chào phân phối mới đến từ 1 số khu vực khác nhau, bao gồm khu mới nổi là khu Tây (quận Bình Tân), khu Bắc và khu Nam .

Cụ thể, trong 4 dự án mới đưa ra phân khúc vào quý II có Khu dân cư Khang An ở quận Bình Tân của Khang An. Trong khi ở 1 số dự án đã đi vào vận hành, chủ đầu tư Cityland tung thêm 100 sản phẩm mới từ dự án Cityland Park Hills ở quận Gò Vấp và Hưng Phú Invest cũng tung thêm 100 sản phẩm từ dự án Thăng Long Home ở Quận Thủ Đức

Theo nghiên cứu của Báo Đầu tư Chứng khoán, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long đang dự tính chào phân phối sản phẩm villa, nhà phố Valora Mizuki Park mặt các con phố Đại lộ Nguyễn Văn Linh gần sát Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Số lượng sản phẩm gần 120 villa, giá phân phối từ 6 tỷ đồng/căn.

Theo khảo sát của Kiến Á, ở phân khúc villa, nhà phố, hình thức giao nhà được 1 số chủ đầu tư linh hoạt là giao thô và giao hoàn thiện theo nhu cầu bạn. Đối tượng bạn mua sản phẩm villa nhà phố ở TP.HCM khá cân bằng về mật độ giữa bạn mua để ở và đầu tư.


Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Chứng khoán

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880