FLC tuyên bố xây 15.000 căn hộ giá rẻ chỉ 400-500 triệu đồng

Phó chủ tịch FLC, bà Hương Trần Kiều Dung vừa xác nhận kế hoạch thi công 15.000 căn hộ cao tầng giá rẻ trong thời gian tới có mức giá chỉ 400-500 triệu đồng.

Theo lãnh đạo FLC, công ty BĐS này đang xúc tiến nhanh nhất một vài thủ tục để triển khai đầu tư thi công nhà giá rẻ.

Số lượng chuẩn bị dao động 15.000 căn. Vị trí một vài dự án sẽ nằm ở một vài huyện ngoại thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình.

Về diện tích, một vài căn hộ cao tầng giá rẻ của FLC chủ yếu rộng từ 25-50m2. Giá phân phối vào dao động 400-500 triệu đồng.FLC xác nhận kế hoạch phát triển 15.000 căn hộ cao tầng giá rẻ.

Theo bà Kiều Dung, nhu cầu mua BĐS giá dao động 400-500 triệu đồng trên phân khúc là rất lớn. Tuy nhiên, sản phẩm khan hiếm và thậm chí là không có.

Thông tin về kế hoạch phát triển nhà giá rẻ của hãng, Phó chủ tịch FLC cũng kiến nghị Chính phủ sớm đã đi vào hoạt động một vài quy định, quy chuẩn, nguyên tắc và thủ tục cấp sổ đỏ cho một vài căn hộ cao tầng diện tích nhỏ, đồng thời có chính sách phân phối hàng hỗ trợ lãi suất đối có người mua nhà ở giá rẻ.

Theo một vài báo cáo của Savills và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA), phân khúc nhà giá rẻ và trung cấp vẫn đang khá thiếu căn hộ cao tầng. Trong khi có căn hộ cao tầng cấp cao, cung có nguy cơ vượt cầu, thì nhu cầu chuyển nhượng, chuyển nhượng phân khúc giá rẻ lớn và chưa được cung cấp.

Theo VnREA, nhu cầu mua nhà giá rẻ và trung bình chiếm tới 70% nhu cầu phân khúc. Trong khi đây 80% nguồn cung lại là BĐS phân khúc cấp cao.

VnREA chỉ rõ phân khúc đang thiếu nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại diện tích vừa và nhỏ có giá phân phối hợp túi tiền, căn hộ cao tầng cho thuê giá rẻ… Nhà giá rẻ đang có nhu cầu rất lớn từ nhóm người lương trung bình thấp ở thành thị.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/