Các công trình đón APEC tại Đà Nẵng

Hàng loạt công trình được thi công phục vụ cho Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương 2017 đã đã đi vào vận hành.

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (do Tập đoàn Sun Group đầu tư và InterContinental Hotel Group quản lý) được chọn lọc để tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương có 21 nền kinh tế, diễn ra ở Đà Nẵng. Đây là nơi đón tiếp, nghỉ ngơi của 1 số nguyên thủ dự Hội nghị.

Để dự trù cho sự kiện này, Sun Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng có lại bề ngoài mới cho 1 số hạng mục, như bãi xe chuyên dụng phục vụ đoàn tháp tùng, nhà vệ sinh và 1 số công trình giao thông, cây xanh… Khu hội nghị vừa được mở rộng gồm nhiều phòng công dụng tích hợp thiết bị công nghệ tối tân, chắc chắn an ninh, cung cấp nhu cầu của 1 số hội nghị nguyên tắc quốc tế. Mục đích việc nâng cấp nhằm “đưa hình ảnh Việt Nam ra có địa cầu, nâng cao địa vị quốc gia”.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort do Bill Bensley, top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế, chính thức vận hành vào năm 2012. Đây từng là điểm đến của 1 số ngôi sao, chính trị gia và nhà tài phiệt nổi tiếng địa cầu.

Nơi đó có nhà hàng La Maison 1888, được sáng tạo bởi bếp trưởng ba sao Michelin: Pierre Gagnaire. CNN đã bình chọn La Maison 1888 là 1 trong 10 nhà hàng mới tốt nhất địa cầu năm 2015. Harnn Heritage Spa là spa mới tốt nhất địa cầu của World Spa Awards 2015…

Nhiều khu nghỉ dưỡng khác cũng được chọn là nơi diễn ra 1 số cuộc họp của APEC 2017. Một số resort hướng mặt ra biển, ngoài phòng ốc sang trọng có thêm hồ bơi chính và hồ bơi ở 1 số khu căn hộ chung cư.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế trong khuôn viên 1 khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng là nơi tổ chức diễn đàn công ty.

Nội thất phòng họp thiết kế cầu kỳ. Công trình được đầu tư chi phí 250 tỷ đồng.

Cung Thể thao Tiên Sơn là vị trí dự phòng làm Gala Dinner cho 1.200 doanh nhân dự hội nghị. Công trình được đầu tư 84 tỷ đồng để cải tạo bên trong xe thích hợp có mục đích sử dụng.

Những khu biệt thự nằm bên biển được chọn làm nơi đón tiếp khách quốc tế trong sự kiện kinh tế, chính trị quan trọng nhất năm của Việt Nam này.

Hội chợ triển lãm Đà Nẵng được cải tạo thành Trung tâm báo chí quốc tế, mức đầu tư 178 tỷ đồng. Khối nhà 3 tầng này sẽ là nơi tác nghiệp của hàng nghìn nhà báo, dự trù tổ chức cuộc họp của Chủ tịch nước trước khi kết thúc.

Một trung tâm y tế đa khoa có vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng đi vào vận hành ngày 27/9, tham dự phục vụ y tế cho APEC 2017.

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng được khai thác từ tháng 5/2017, có mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Ngoài việc tiện nghi, nhiều phương pháp an ninh đã triển khai ở đó nhằm chắc chắn an toàn cho khách nước ngoài đến Đà Nẵng tháng 11 tới.

Trung tâm hành chính cao 37 tầng, thiết kế như ngọn hải đăng hướng ra biển là nơi diễn ra nhiều cuộc họp trong Tuần lễ cao cấp APEC. Công trình có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, đang là nơi làm việc của dao động 1.600 công chức đô thị.

16 tuyến các con phố ở Đà Nẵng được mở rộng, hầm chui vượt nút giao Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – Lê Độ được thi công. Theo mở bán khi bắt đầu làm, hầm chui đã đi vào vận hành vào 30/9 nhưng đang bị trễ hẹn. Thành phố phải gia hạn thêm 1 tháng có kỳ vọng kịp phục vụ APEC.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880