Chủ đầu tư chuẩn bị cho “mùa vàng” cuối năm

Cuối năm thường là mùa cao điểm của phân khúc địa ốc, bởi nhu cầu về nhà ở tăng cao. Tuy nhiên, có lượng cung lớn đã, đang và sẽ được tung ra, nhất là ở phân khúc đẳng cấp, để có thể lôi kéo được người mua, 1 vài chủ đầu tư đã có bước dự định ngay từ bây giờ.

Dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp đang có sự tranh đua khá quyết liệt do nguồn cung không ngừng tăng lên. Ảnh: Dũng Minh

Theo nhận định của 1 vài chuyên gia, trong nửa cuối năm 2017, phân khúc BDS sẽ bước vào cuộc tranh đua gay gắt ở cả 3 phân khúc đẳng cấp, trung cấp và chi phí thấp. Cuộc canh tranh này diễn ra ở nhiều nhân tố như chất lượng, dịch vụ, không gian sống, giá, địa điểm…

Trong báo cáo phân khúc mới đó nhất, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã chỉ rõ xu hướng chọn lọc nhà của “thượng đế”. Theo đó, người mua nhà, độc đáo ở phân khúc chung cư đẳng cấp, càng ngày càng khắt khe hơn trong việc chọn lọc không gian sống. Các khu thành phố có thiết kế quy hoạch, hệ thống hạ tầng, cung ứng dịch vụ, tiện ích hài hòa có phong cảnh, đem lại chất lượng sống tốt cho cư dân đang là xu hướng của phân khúc GĐ này. Đây là quá trình tất yếu, thích hợp có sự phát triển của nền kinh tế và tốc độ hội nhập của Việt Nam.

Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định, giả dụ trước đó, người mua chỉ đơn thuần quan tâm đến sản phẩm là căn hộ cao tầng có 1 vài nhân tố về giá phân phối, địa điểm, công đoạn…, thì nay họ bắt đầu “khó tính” hơn khi cảm thấy các giá trị ngoài căn hộ cao tầng có lại.

Cùng quan điểm này, theo ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, phân khúc BDS chứng kiến sự cải thiện rõ rệt của nguồn cung phân khúc đẳng cấp, độc đáo có thêm rất nhiều dự án chất lượng.

Thị trường cũng có sự thanh lọc, đa số 1 vài chủ đầu tư GĐ này là các công ty có tiềm lực, không các trụ vững trong cơn khủng hoảng vừa qua, mà còn đang tiếp tục phát triển khá nhanh. Đây là các nhân tố căn bản tạo ra sự phát triển lành mạnh cho phân khúc BDS nhìn chung và phân khúc nhà ở nói riêng.

Còn theo bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nam Cường, khi chất lượng sống của con người được tăng cao, họ sẽ hướng đến 1 vài giá trị chân – thiện – mỹ. Bà Ngọc cho biết, đó chính là nhân tố giúp Nam Cường kiên định đi theo phân khúc đẳng cấp, BDS thương mại – du lịch – nghỉ dưỡng. Bởi BDS đẳng cấp không phải định vị bằng giá phân phối, mà phải luôn hướng tới sản phẩm bền vững gắn có giá trị sử dụng, giá trị sống cho người ở, làm sao để xứng đáng có giá trị mà họ đã bỏ ra.

Chủ đầu tư phải hướng tới phân khúc mà ở đó đối tượng có nhu cầu thật, nên không quan ngại lắm vào 1 vài thống kê của phân khúc. Đơn cử, ở phân khúc phía Bắc, Tập đoàn Vingroup khi triển khai GĐ 2 của dự án Times City (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có tên gọi Park Hill đã dành đến 70% tổng diện tích cho phong cảnh, cây xanh, quảng trường và sân chơi phun nước tổng diện tích lớn Thứ nhất ở Hà Nội… Với sự đầu tư như thế, dự án này đã lôi kéo rất nhiều bạn đặt mua.

Chia sẻ có Báo Đầu tư Bất động sản, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills Hà Nội nhận định, đối có phân khúc nhà ở để phân phối, từ giờ đến cuối năm, đa số 1 vài chủ đầu tư đều đang rất sát sao và gấp rút đưa ra 1 vài phương án phân phối hàng tốt nhất. Các dự án cũng đã đầu tư chăm chút hơn đối có 1 vài sản phẩm của mình, độc đáo là 1 vài dự án lớn có việc thi công 1 vài mô hình căn hộ cao tầng mẫu nhằm khẳng định vị thế cũng như chất lượng.

“Cuộc chạy đua giữa 1 vài chủ đầu tư, 1 vài dự án là 1 cuộc chạy đua về chất lượng sản phẩm, 1 vài tiện ích sống của cư dân, 1 vài chính sách phân phối hàng phân phối hàng, cũng như điều kiện bàn giao hoặc giữa chính 1 vài đơn vị quản lý. Vì vậy, người thắng cuộc sẽ là người cung cấp được chất lượng sản phẩm, chất lượng dự án cung cấp, phục vụ và nắm bắt kịp được 1 vài nhu cầu cũng như 1 vài xu thế của phân khúc”, ông Hiển phân tích.


Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm