Các địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến du lịch hấp dẫn, với nhiều địa điểm nổi tiếng ở các vùng khác nhau. Tuy nhiên, thủ đô Tokyo là điểm đáng chú ý không thể bỏ qua khi khám phá đất nước mặt trời mọc này.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản:

Đền Sensoji hay còn gọi là đền Asakusa Kanon, là ngôi đền cổ nhất Tokyo. Kaminarimon (Cổng Sấm) – cổng ngoài của Đền Sensoji được xem là biểu tượng của Asakusa và Tokyo.

Đền Meiji Jingu được xây dựng để tưởng nhớ Hoàng đế Minh Trị và Hoàng hậu Shoken vào năm 1920, 8 năm sau khi hoàng đế qua đời và 6 năm sau khi hoàng hậu qua đời.

Ngôi đền thường xuyên chào đón rất nhiều du khách đến trong ngày đầu năm mới, đây cũng là nơi diễn ra đám cưới Shinto truyền thống của Nhật Bản.

Cung điện Hoàng gia Tokyo là nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản, nó nằm trên địa điểm cũ của Lâu đài Edo, một công viên rộng lớn được bao quanh bởi những con hào và bức tường đá lớn nằm ở trung tâm Tokyo.

Đặc biệt, các tòa nhà bên trong cung điện chỉ mở cửa vào ngày 2/1 (ngày đầu năm mới) và ngày 23/2 (Sinh nhật của Hoàng đế) để du khách tham quan và khu vườn phía Đông của Hoàng gia, nơi mở cửa đón du khách hằng ngày (trừ thứ 2 và thứ 6).

Tháp Tokyo cao 333 mét, là biểu tượng cho sự tái sinh sau chiến tranh của Nhật Bản như một cường quốc kinh tế, đây là tháp cao nhất của Nhật từ khi hoàn thành vào năm 1958 cho đến năm 2012 khi bị Tokyo Skytree vượt qua.

Ngoài là một điểm du lịch nổi tiếng, Tháp Tokyo còn đóng vai trò là ăng ten phát sóng.

Odaiba là khu mua sắm và giải trí nổi tiếng trên hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo, một trong những điểm du lịch thu hút nhất của Tokyo. Odaiba còn là nơi tập trung những kiến ​​trúc táo bạo nhất của Tokyo, như Tòa nhà Fuji TV, Trung tâm Viễn thông và Tokyo Big Sight.

Shibuya là khu vực sầm uất nhất của Tokyo với rất nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, ăn uống và các câu lạc bộ đêm.

Chợ Tsukiji có nhiều cửa hàng ăn uống nổi tiếng với những món ăn ngon bắt mắt được nhiều người yêu thích như Sushi, Kaisendon, làm từ hải sản tươi sống vừa bắt mới bắt lên.

Bài viết Các địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản được tổng hợp bởi duanmasterianphu.com.

0913.756.339