Bánh mochi tiếng Hàn là gì

Bánh mochi trong tiếng Hàn được gọi là 모치 (mochi). Đây là loại bánh giầy đặc trưng, vừa trang trọng vừa phổ biến, là một món bánh truyền thống của người Nhật. Có nhiều loại bánh mochi phổ biến khác nhau.

Bánh mochi tiếng Hàn là 모치 (mochi), là một loại bánh giầy vừa trang trọng vừa bình dân và là món bánh truyền thống của người nhật.

Các loại bánh mochi phổ biến.

Daifuku mochi là loại đơn giản và được yêu thích với nhân đậu đỏ ngọt, bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn, sau đó bọc quanh bằng bột đậu đỏ hoặc bột đậu trắng và được nặn thành hình dạng mong muốn. Từ Daifuku trong tiếng Nhật có nghĩa là sự may mắn to lớn, vì vậy loại bánh mochi này trở thành biểu tượng của sự may mắn. Bánh thường có màu trắng, màu xanh lá cây hoặc màu hồng. CGV, Bánh mochi tiếng Hàn là gì

Kusa mochi có vẻ ngoài khá giống với bánh Daifuku mochi nhưng có thêm lá ngải cứu nên bánh có màu xanh tự nhiên, khá giống bánh trà xanh. Để làm Kusamochi người ta sử dụng cây ngải cứu tươi hoặc bột ngải cứu khô làm cho bánh có màu sắc xanh ngọc lấm tấm.

Mochi kem là một loại bánh mochi khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo, mới mẻ trong hương vị. Mochi kem được làm từ lớp vỏ gạo nếp mềm dẻo và nhân kem ngọt ngào ở bên trong, các nhân thường được dùng trong mochi kem như trà xanh, vani, socola, đậu đỏ.

Sakura mochi có hương vị và màu sắc khá giống hoa anh đào do đó được gọi là Sakura mochi, bánh mochi này là bánh chỉ có trong mùa xuân ở Nhật Bản, giống như bánh Daifuku bánh Sakura mochi cũng được là từ gạo nếp giã nhân đậu, nhưng không giã nhuyễn mà vẫn để lại nguyên hình dáng những hạt gạo, bên ngoài bánh có bọc lá cây anh đào và tùy từng vùng sẽ làm vỏ bánh từ bột gạo hoặc bột nếp.

Hishi mochi là loại bánh không thể thiếu trong dịp lễ hội búp bê ở Nhật, ngày dành cho các cô gái được diễn ra vào ngày 3 tháng 3 hằng năm. Hishi mochi thường được tặng cùng búp bê Hina và được ăn vào cuối ngày lễ, bánh có hình thoi được làm với nhiều lớp màu sắc khác nhau.

Bài viết bánh mochi Hàn là gì được tổng hợp bởi duanmasterianphu.com.

0913.756.339