Đặc sản vùng Kansai

Các đặc sản của vùng Kansai như takoyaki, okonomiyaki, kitsune udon và rượu sake. Kansai từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn ngon. Đây là một số đặc sản của vùng Kansai Nhật Bản.

Đặc sản vùng Kansai như là takoyaki, okonomiyaki, kitsune udon. Ẩm thực Kansai luôn là niềm tự hào của xứ Phù Tang khi sở hữu những món ăn vô cùng lôi cuốn khiến thực khách không thể bỏ lỡ khi ghé thăm.

Takoyaki hay còn gọi là bạch tuộc nướng là một trong những đặc sản của Kansai, được xem như một món ăn đường phố Kansai tinh tuý. Kết hợp với bạch tuộc là chất bổ sung tiêu chuẩn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu như pho mát,thịt xông khói và bắp. Nên thưởng thức Takoyaki lúc còn nóng.

Funazushi là một trong những loại sushi lâu đời nhất nhì tại xứ Phù Tang. Sở hữu nguyên liệu thơm ngon độc đáo. Funazushi sẽ cho bạn cảm nhận được vị nồng vô cùng đặc trưng của vùng Kansai không thể tìm thấy bất kỳ ở đâu.

Kushiage được bày bán rất phổ biến tại các khu vực thuộc Kansai. Nguyên liệu chế biến món này bao gồm thịt heo, thịt bò hoặc hải sản cắt miếng vừa ăn ướp da vị đàm đà xiên vào các que tre và được chiên ngập dầu.

Yuba là một đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng Kansai,được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn chay tại Nhật. Yuba là sản phẩm phụ của sữa đậu nành từ quá trình chế biến đậu phụ. Thường sử dụng thô hoặc nấu thành món ăn nhẹ.

Okonomiyaki là loại bánh hay trứng tráng thơm ngon, là thực phẩm chính của Kansai. Có nhiều thành phần trộn lẫn với nhau và nấu bằng ván ép.

Bài viết đặc sản vùng Kansai được tổng hợp bởi duanmasterianphu.com.

0919.620.880