Tồn kho bất động sản Hà Nội giảm còn hơn 5.300 tỷ đồng

Cục Quản lý nhà và phân khúc BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, tính đến ngày 20/9, tổng giá trị tồn kho trên địa bàn Hà Nội còn dao động 5.348 tỷ đồng.

Nhìn chung, tồn kho BĐS ở Hà Nội tiếp tục giảm nhưng chậm. Đồng thời, nguồn cung căn hộ chung cư phân khúc rẻ tiền, nhà ở xã hội về căn bản vẫn thiếu.

Giá trị tồn kho Hà Nội tiếp tục giảm song vẫn chậm.

Qua số liệu báo cáo của 1 số chủ đầu tư và 1 số sàn chuyển nhượng BĐS ở Hà Nội trong tháng 9/2017 cho thấy, có dao động 1.200 chuyển nhượng thành công, giảm 11% so có cộng kỳ tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, một số chuyên gia thuộc lĩnh vực BĐS cho rằng, chuyển nhượng trên phân khúc BĐS chịu ảnh hưởng của tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch).

Cùng có đây, một số chủ đầu tư đang triển khai một số dự án mới để dự định cho việc đưa hàng ra phân khúc vào dịp cuối năm, không có dự án mới được chào phân phối ra phân khúc trong thời gian này.

Nguồn cung của phân khúc chủ yếu vẫn từ một số dự án đã được triển khai và chào phân phối từ GĐ trước, trong khi nguồn cung ở căn hộ chung cư phân khúc trung – đẳng cấp nhiều thì lại thiếu nguồn cung căn hộ chung cư phân khúc rẻ tiền, nhà ở xã hội.

Theo đây, từ đầu năm đến nay có rất ít một số dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội được bắt đầu làm mới vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo quy định ở Nghị định số 100/2015/NĐ-CPngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hộichưa được triển khai.

Chỉ có 1 số dự án nhà ở xã hội bắt đầu làm từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như: Dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà ở xã hội ở Tam Trinh (quận Hoàng Mai).


Duanmasterianphu.com – Theo KTĐT

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339