Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire xây sai phép nói gì?

Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn ráo riết thực hiện việc tháo dỡ một số hạng mục công trình sai phạm.

Cách đây dao động hơn hai tuần, đoàn công tác của UBND quận 2 dự trù cưỡng chế tháo dỡ phần tổng diện tích sai phép ở dự án Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire). Tuy nhiên, Công ty Cổ phần TDS – chủ đầu tư dự án đã xin được tự tháo dỡ.

Trao đổi có lãnh đạo, đại diện chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire cho biết: “Đối có các hạng mục xây sai phép hiện vẫn trong công đoạn tháo dỡ. Tính đến thời điểm giai đoạn này, công việc này đã thực hiện được 40%. Thực tế việc tháo dỡ chỉ cần vài ngày là xong nhưng do chúng tôi cần trao đổi, bàn bạc để nhận được sự đồng tình từ phía bạn. Chúng tôi khẳng định là đến ngày 22-9 sẽ kết thúc trọn vẹn phần tháo dỡ.

Cái sai của chúng tôi là xây công trình phụ mà chưa có hoàn chỉnh giấy phép chứ không phải thi công mà không có giấy phép. Riêng phần đất kinh doanh của dự án hoàn toàn không bị ảnh hưởng, chỉ sai phép phần ngoài hành lang bảo vệ sông.

Nếu chúng tôi thực hiện việc thi công một số công trình phụ này mà đã xin phép theo Quyết định 22/2017/QĐ-UB về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ ven sông, suối, kênh rạch, mương và hồ trên địa bàn TP.HCM thì sự việc lại không có gì. Bởi theo Quyết định 22 mà UBND TP.HCM vừa ban hành, trên phạm vi hành lang bảo vệ sông, rạch sẽ được phép thi công một số công trình công cộng (như cảng thủy nội địa, nhà vệ sinh, khu vui chơi-thể thao, nhà giữ xe…) và một số cơ sở dịch vụ có thời hạn.

Chính vì lẽ đây, song song có việc tháo dỡ một số công trình phụ thi công sai phép, chúng tôi vẫn áp dụng xin cấp phép. Nếu đến cuối cùng mà mong muốn của chúng tôi vẫn không được chấp thuận thì cũng đành chịu”.

Bên cạnh đây, đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định để chắc chắn ích lợi và biểu hiện sự minh bạch đối có bạn, hiện trọn vẹn một số villa của dự án đều ngưng chuyển nhượng. Khi bạn hỏi mua, chúng tôi cũng giải đáp rõ để họ hiểu các vấn đề mà dự án đang vướng phải là gì và sẽ tháo gỡ như thế nào.

Được biết dự án có tên thương mại là HOLM Residences có tổng cộng 29 căn villa, có tổng diện tích khuôn viên từ 272 m2 đến 1.018 m2. Trong số 29 căn villa gồm 11 căn villa ven sông, sáu căn villa hồ bơi và 12 căn villa sân vườn. Trong số 11 căn villa ven sông có tổng diện tích 798-1.018 m2 và được phân phối có giá 120-152 tỉ đồng/căn đã bao gồm VAT.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm