Kiến nghị cho xây dựng tạm trên đất nông nghiệp

Chiều 29-9, Tổ công tác kiểm tra một số nhiệm vụ của Chủ tịch UBND TPHCM do Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã có buổi làm việc có UBND huyện Nhà Bè.

Theo UBND huyện Nhà Bè, ở xã Hiệp Phước hiện có nhiều khu dân cư thuộc quy hoạch thực hiện dự án Khu thành phố cảng Hiệp Phước do Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm chủ đầu tư. Do chưa xác định được thời gian thực hiện dự án nên người dân ở đấy không được chuyển mục đích sử dụng đất, xin phép thi công trên đất nông nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước, cho biết xã rộng hơn 3.802ha, trong đây đa số là đất nông nghiệp. Từ năm 2008, người dân ở khu vực đã không được tách thửa, không được chuyển mục đích và không được thi công trong khi nhu cầu cho con cái ra riêng, xây nhà ở rất lớn.

Để chắc chắn ích lợi cho người dân, UBND huyện Nhà Bè kiến nghị Sở Xây dựng tham mưu UBND TP có chủ trương đặc biệt đối có xã Hiệp Phước theo hướng cho người dân được thi công tạm, cam đoan tự tháo dỡ công trình khi có yêu cầu. Liên quan đến gần 90ha đất thuộc khu dân cư trên địa bàn xã Hiệp Phước, ông Nguyễn Văn Lưu, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho biết huyện đã làm việc có một số đơn vị liên quan và trình Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP chấp thuận giữ lại khu dân cư đã đi vào hoạt động để ổn định cuộc sống người dân.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan yêu cầu UBND huyện Nhà Bè làm việc có Công ty IPC để yêu cầu công ty này củng cố hồ sơ pháp lý dự án Khu thành phố cảng Hiệp Phước và triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xóa treo cho một số hộ dân bị ảnh hưởng. Trường hợp, Công ty IPC chậm trễ thực hiện dự án thì UBND huyện Nhà Bè tham khảo giải quyết cấp giấy phép thi công có thời hạn cho người dân.


Duanmasterianphu.com – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm