Chừng nào khép kín đường Vành đai 2?

Các nhà đầu tư sẽ làm 11,7 km còn lại của các con phố Vành đai 2 bằng hình thức đổi đất lấy cầu, các con phố.

Đường Vành đai 2 được quy hoạch từ năm 2007 có tổng chiều dài 64,1 km có tính năng gánh số lượng lớn phương tiện giao thông đi qua khu vực TP.HCM mà không phải xuyên tâm TP. Đến nay sau hơn 10 năm, các con phố Vành đai 2 đã khép kín được 54,6 km. Tuần qua, tin từ Sở GTVT TP cho biết các nhà đầu tư đã điều chỉnh phân kỳ đầu tư phần các con phố Vành đai 2 còn lại ra làm bốn đoạn, dài dao động 11,7 km có tổng mức đầu tư dao động 12.540 tỉ đồng.

“Miếng ngon” làm trước

Bốn đoạn cụ thể đây là: Đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao Bình Thái) dài 3,82 km, rộng 67 m; đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến ngã ba Linh Đông (các con phố Phạm Văn Đồng), quận Thủ Đức dài 2 km, rộng 67 m; đoạn 3 từ ngã ba Linh Đông (các con phố Phạm Văn Đồng) đến nút giao Gò Dưa dài 2,75 km, rộng 67 m; đoạn 4 từ nút giao thông An Lập (ngã ba Hồ Học Lãm, quốc lộ 1) đến các con phố Nguyễn Văn Linh dài 5,3 km, rộng 60 m. Hình thức đầu tư ở bốn đoạn Vành đai 2 này là BT đất (đổi đất lấy công trình cầu, các con phố).

Theo Sở GTVT TP, trong bốn đoạn cần khép kín trên các nhà đầu tư tỏ ra tập trung, mặn mòi có ba đoạn 1, 2 và 3 nằm ở phía Đông-Đông Bắc TP. Trong khi đoạn 4 ở cửa ngõ phía Tây nhà đầu tư chỉ muốn làm 1 phần 3,2 km/5,3 km. Vì sao có sự thiên lệch Đông, Tây bởi thế?

Đến nay các con phố Vành đai 2 ở gần cầu Phú Hữu đã nối thông có các con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD). Dọc hai bên các con phố dẫn lên các con phố xa lộ HLD đã định hình các khu nhà ở cấp cao liền kề, villa biệt lập và các con phố song hành cũng đang được thi công. Vì vậy nếu sớm nối được hơn 8,6 km của ba đoạn Vành đai 2 phía Đông-Đông Bắc này thì sẽ hình thành nên hai trục giao thông – thành thị rộng và sầm uất ở cửa ngõ Đông-Đông Bắc TP là Vành đai 2 – xa lộ HLD. Khi đây hai trục các con phố giao nhau là Vành đai 2 và đoạn dẫn lên xa lộ HLD trở thành các con phố thành thị có giá trị đất, nhà tăng càng ngày càng cao.

Sơ đồ các con phố Vành đai 2 và các vị trí sẽ khép kín trong thời gian tới. Đồ họa: HỒ TRANG

Một nhân tố khác là dọc hai bên ba đoạn Vành đai 2 ở phía Đông-Đông Bắc quỹ đất trống còn khá dồi dào; trong khi ở đoạn 4, nhất là từ ngã ba An Lập chạy theo các con phố Hồ Học Lãm xuống đến giao lộ Võ Văn Kiệt thì đã định hình rõ nét, ổn định nhà ở thành thị nên việc đền bù, giải tỏa cho đủ lộ giới 60 m là cực khó, cực lớn tiền.

Tại 1 hội nghị xúc tiến đầu tư hạ tầng mới đây, 1 nhà đầu tư thuộc loại lớn ở TP.HCM phát biểu: “Miếng nào ngon ta nên chọn ăn trước, còn miếng nào xương xẩu thì để đây, từ từ tính”. Điều này lý giải tại sao ba đoạn Vành đai 2 đang sôi động trong các ngày qua.

Đến nay TP.HCM vẫn chưa đã đi vào hoạt động các các con phố Vành đai 2, Vành đai 3 nên xe cộ muốn đi – về giữa miền Tây và miền Đông vẫn phải đi xuyên tâm TP. Điều này khiến cho giao thông trong nội đô TP phức tạp thêm và xe cộ đi chậm hơn.

Ông NGUYỄN NGỌC ĐÔNG, Thứ trưởng Bộ GTVT

Cần có cam đoan

Theo Sở GTVT TP, trước mắt các nhà đầu tư sẽ bắt tay thực hiện ba đoạn Vành đai 2 phía Đông-Đông Bắc. Tuy nhiên, thực tại cho thấy nhiều công trình BT cầu các con phố sau khi động thổ xong rồi để im đây, nhà đầu tư chỉ tập trung tài lực vào khai thác các miếng đất được giao. Chuyện làm các con phố đoạn 3 của Vành đai 2 là 1 ví dụ. Đoạn này được động thổ ngày 3-12-2015 nhưng phải gần 1 năm sau, ngày 25-11-2016, dự án BT này mới được ký kết giữa UBND TP có nhà đầu tư. Theo kế hoạch ra mắt khi ký hợp đồng BT trên thì năm 2017 nhà đầu tư sẽ làm các con phố và sau 24 tháng thì xong. Nhưng mới đây tài liệu từ Sở GTVT cho biết chuẩn bị đến cuối năm 2017 đoạn Vành đai 2 này mới được bắt đầu làm và đến sau năm 2020 mới đã đi vào hoạt động.

Rõ ràng để sớm khép kín Vành đai 2 thì cần phải có cam đoan (và cả chế tài) về công đoạn làm các con phố song song có khai thác đất dự án của nhà đầu tư có cơ quan quản lý nhà nước, TP.

Chủ BDS góp tiền làm các con phố

Rà lại danh sách các nhà đầu tư muốn làm bốn đoạn khép kín Vành đai 2 cho thấy họ đa số là các nhà đầu tư BDS hoặc nhà đầu tư đa ngành (BDS và thêm ngành thi công công trình). Hình thức đầu tư của họ ở bốn đoạn Vành đai 2 này là BT đất (đổi đất lấy công trình cầu, các con phố)…

Thời gian qua ở các tuyến các con phố song hành có các con phố dẫn xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoặc xây cầu qua đảo Kim Cương… đã có sự chung tay góp tiền cộng ngân sách làm công trình của các nhà đầu tư BDS hưởng lợi từ dự án cầu, các con phố. Theo Sở GTVT TP, có các đoạn Vành đai 2 thì các chủ đầu tư dự án BDS dọc tuyến cũng phải góp sức làm cầu, các con phố. “Khi tuyến vành đai hoàn chỉnh, khép kín thì giá trị của các dự án BDS cũng tăng thêm theo. Do đây, chủ đầu tư cần góp tiền vào làm cầu, các con phố là điều dĩ nhiên chứ chẳng thể ăn theo miễn phí như lâu nay” – 1 lãnh đạo Sở GTVT TP nói.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm