Cuối tháng 12 thông xe cầu Vàm Cống

Cầu Vàm Cống, công trình giao thông quan trọng đang được thi công ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ chính thức thông xe vào cuối tháng 12-2017, theo ông Nguyễn Đình Viễn, Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp thi công Cửu Long.Ông Nguyễn Đình Viễn (đứng), Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp thi công Cửu Long phát biểu ở buổi làm việc có UBND đô thị Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Trả lời câu hỏi của TBKTSG Online bên lề buổi làm việc của Tổng doanh nghiệp Cửu Long có UBND đô thị Cần Thơ diễn ra hôm 18-9 ở địa phương này, ông Viễn cho biết, tính đến nay công trình thi công cầu Vàm Cống đã đã đi vào hoạt động 95% khối lượng công việc.

“Đến ngày 31-11-2017 sẽ đã đi vào hoạt động phần thi công cầu Vàm Cống và ngày 31-12-2017 đã đi vào hoạt động luôn các con phố dẫn 2 bên cầu và sẽ chính thức thông xe cầu Vàm Cống”, ông Viễn cho biết.

Dự án cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối quận Thốt Nốt (đô thị Cần Thơ) có huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Dự án có tổng chiều dài (bao gồm cả các con phố dẫn) là 5,75 km, trong đây, riêng phần cầu dài gần 3 km.

Dự án cầu Vàm Cống được bắt đầu làm ngày 10-9-2013, có diện tích 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 mét), được kiến trúc có vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư của dự án được ra mắt vào thời điểm bắt đầu làm là trên 271 triệu đô la Mỹ bằng nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Theo ông Viễn, cầu Vàm Cống sẽ chính thức hợp long vào ngày 29-9-2017, chứ không phải là vào ngày 1-9-2017 như tài liệu được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật nêu ở buổi làm việc của Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển có UBND đô thị Cần Thơ hôm 31-8-2017.

Theo ông Viễn, cầu Vàm Cống có khẩu độ tương đương cầu Cần Thơ, công trình nối tỉnh Vĩnh Long có đô thị Cần Thơ, nhưng tiên tiến hơn cầu Cần Thơ do nhịp dẫn của cầu được làm bằng thép.

Với việc đưa vào hoạt động công trình cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh, việc đi lại từ TPHCM theo tuyến các con phố N2 về An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang sẽ thuận lợi hơn. Đặc biệt, khi dự án nâng cấp tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Duanmasterianphu.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339