Đà Nẵng: Xin 13 tỷ đồng xây tường rào, lỗi do “văn bản viết tắt” ?

Việc UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xin UBND TP.Đà Nẵng 13 tỷ đồng để xây tường rào cổng Trung tâm VHTT quận này đã gây bức xúc trong dư luận một vài ngày qua. Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu lý giải do nhân viên đã viết tắt trong văn bản nên gây hiểu lầm?

13 tỷ đồng chỉ mới nói

Như Dân Việt đã đưa tin, trong buổi làm việc có Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng – Huỳnh Đức Thơ và đại diện một vài sở ban ngành vào ngày 13.9, ông Đàm Quang Hưng – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã trực tiếp yêu cầu Chủ tịch TP.Đà Nẵng chấp nhận chủ trương cho đầu tư tường rào, cổng ngõ của Trung tâm VHTT quận ở phường Hòa Minh có tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn của ngân sách đô thị.

Từ tài liệu trên Dân Việt, dư luận đặt câu hỏi, quận Liên Chiểu xây 1 cái tường, cổng như thế nào mà hết 13 tỷ đồng? Có cần thiết phải sử dụng số tiền lớn bởi thế để thi công một vài công trình này không?…Trong khi chính ở địa bàn xây công trình trên là phường Hòa Minh đang có gần 2.000 hộ nghèo. Nhiều bạn đọc thử làm phép tính nhẩm và mau chóng đưa ra đáp án, 13 tỷ đồng có thể xây được hơn 100 căn nhà đảm bảo cho người nghèo.

Ông Đàm Quang Hưng cho rằng 13 tỷ đồng làm tường rào chỉ mới nói.

Trao đổi có PV, Chủ tịch quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng cho biết con số 13 tỷ đồng để xây tường rào, cổng Trung tâm VHTT quận Liên Chiểu mới nói, chưa chính xác.

“Không phải xin cái này để làm tường rào cổng ngõ. Xây tường rào cổng ngõ là để bảo vệ trọng điểm văn hóa. Còn chi phí nói vậy thôi, báo vậy thôi chứ làm gì có 13 tỷ. Chẳng qua mình báo, mình xin chủ trương làm tường rào cổng ngõ nhưng thực hiện cả GĐ 3. Giai đoạn 3 còn nhiều hạng mục để phục vụ trọng điểm văn hóa như kè hồ Bàu 6, mặt cỏ môi trường xung quanh sân bóng mất 6 tỷ hoặc cỏ nhân tạo. Cái này cũng chưa chính xác”, ông Hưng nói.

Nhân viên viết chưa chuẩn?

Vị Chủ tịch quận Liên Chiểu phân trần rằng, “do nói vắn tắt” nên bỏ qua không nói đến một vài công trình khác trong GĐ 3 trong buổi làm việc có Chủ tịch đô thị. Tuy nhiên, trong báo cáo số 220/BC-UBND của quận Liên Chiểu do ông Hưng ký và gửi cho một vài sở ban ngành và ông Huỳnh Đức Thơ ở buổi làm việc ngày 13.9 đều ghi rõ: “UBND quận kính yêu cầu UBND đô thị cho chủ trương đầu tư thi công Tường rào, cổng ngõ Trung tâm VHTT quân Liên Chiểu có tổng mức đầu tư chuẩn bị là 13 tỷ đồng từ nguồn ngân sách đô thị để sớm đưa công trình vào làm việc”.

Về một vài tài liệu cụ thể, rõ ràng trong báo cáo 220/BC-UBND, ông Hưng cho rằng: “Nhiều khi một vài anh không biết chứ làm gì có riêng tường rào cổng ngõ…Cái này là do nhân viên viết tắt mà không biết chấm chấm nên mọi người không biết tường rào cổng ngõ hay cái gì”.

Văn bản ghi rõ xin 13 tỷ đồng xây tường rào cổng ngỏ quận Liên Chiểu (ảnh Đình Thiên)

Cũng ở buổi làm việc, khi phóng viên muốn biết công trình dự án Trung tâm VHTT quận Liên Chiểu có bao nhiêu GĐ và tổng dự toán bao nhiêu, sau một chút ngần ngừ, ông Đàm Quang Hưng bốc máy tel cho nhân viên để nắm tài liệu và cho biết, dự án Trung tâm VHTT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) có 3 GĐ có chi phí 56 tỷ đồng. Hiện nay đang thi công GĐ 2 có một vài công trình như nhà thi đấu đa năng, cấp thoát nước, cây xanh…Công trình này rộng 12ha, là công trình đâyn đầu sự phát triển của quận.

“Trước đây xin làm tường rào, đô thị không cho. Phải làm tường, cổng để bảo vệ một vài công trình đã thi công. Tuy nhiên, số tiền 13 tỷ mới báo vậy. Phải qua nhiều khâu thẩm định rồi mới được phê duyệt. Quận sẽ tính toán lại phương án nên làm tường rào mềm bằng cây xanh, làm cỏ nhân tạo hay cỏ môi trường xung quanh rồi mới làm dự toán mới gửi lại đô thị”, ông Hưng cho hay.


Duanmasterianphu.com – Theo Dân Việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339