Đất Đan Phượng, Hoài Đức rục rịch tăng giá nhờ quy hoạch

Thị trường đất nền khu vực phía Tây Hà Nội, bao gồm khu vực Hoài Đức – Đan Phượng đang có dấu hiệu sôi động trở lại sau khi Chính phủ chấp nhận chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án một vài con phố Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long có khu đô thị Sơn Tây.


Huyện Đan Phượng được quy hoạch đồng bộ về giao thông và hạ tầng.

Khảo sát của 1 số sàn chuyển nhượng BĐS cho thấy sau khi có chọn lọc trên, giới đầu tư đang để mắt tới phân khúc đất nền có địa điểm đẹp có kỳ vọng có lại lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Trong đấy một vài địa điểm dễ dàng kết nối có trọng điểm Hà Nội nhờ giao thông phát triển thuận lợi đang là tâm điểm của phân khúc.

Theo quy hoạch, trục Tây Thăng Long có tổng chiều dài dao động 23km, là tuyến kết nối khu vực Tây Hồ Tây và phía Bắc Cầu Thăng Long có khu đô thị Sơn Tây sẽ chạy qua địa bàn huyện Đan Phượng. Khi văn bản quy hoạch chính thức được đưa ra đã khiến phân khúc đất nền ở khu vực này, đặc trưng là quanh khu vực Đan Phương có dấu hiệu tăng giá.

Tìm hiểu của người viết cho thấy, giá đất giai đoạn này của Đan Phượng ở một vài địa điểm mặt một vài con phố một vài trục chính dao động dao động từ 55-65 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng dao động từ 22- 35 triệu/m2, tùy địa điểm. Nếu so có thời điểm đầu 2015, giá đất giai đoạn này tăng dao động 30-40% .

Nhận định về nguyên nhân tăng giá đất, đại diện chính quyền địa phương khẳng định, tài liệu quy hoạch trục Tây Thăng Long đi qua đã góp phần rất lớn tạo nên giá trị của đất ở Đan Phượng. Cùng có đấy là địa điểm, môi trường sinh sống ở đấy cũng là 1 trong một vài nguyên nhân lôi kéo lượng người mua lớn đầu tư cho tương lai.

Trong khi đấy, theo chọn lọc số 2843/2011 của UBND đô thị Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung thi công huyện Đan Phượng đến năm 2030, thì huyện Đan Phượng được xác định thuộc phần phía Đông vành đai 4 là khu đô thị sinh thái gắn có một vài dịch vụ công chất lượng cao về y tế, giáo dục thuộc phân khu đô thị S1; phần phía Tây vành đai 4 nằm trong khu vực hành lang xanh.

Tại khu vực hành lang xanh này sẽ phát triển một vài mô hình trang trại, nghiên cứu kỹ khoa học phục vụ nông nghiệp. Khoanh vùng bảo vệ và bảo tồn một vài làng nghề truyền thống, vùng phong phú sinh thái, vùng nông nghiệp năng suất cao; phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cho toàn đô thị, đặc trưng là hệ thống giao thông kết nối liên đô thị.

Đáng chú tâm, đối có thị trấn Phùng và vùng phụ cận sẽ hình thành trọng điểm hành chính, chính trị, kinh tế thương mại, văn hóa, gym thể thao huyện Đan Phượng. Phát triển theo mô hình sinh thái tỷ lệ thấp, mở rộng không gian về phía Đông Bắc và Tây Nam, gồm phần đất thuộc một vài xã Song Phượng, Đan Phượng, Thượng Mỗ, Tân Hội, kết nối có tuyến một vài con phố Tây Thăng Long…

Ngoài ra, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5km có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, chuẩn bị khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc đi lại giữa Đan Phượng và nội thành Hà Nội phát triển thành dễ dàng hơn.

Đây cũng là 1 phần nguyên nhân Vingroup đầu tư dự án nhà ở lớn ở đấy và có thể tạo ra xu hướng sống mới ở ngoại thành có môi trường trong lành, không gian rộng rãi mà vẫn có thể dễ dàng đi lại vào trọng điểm làm việc.


Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/