Đối tác Trung Quốc muốn cùng Geleximco đầu tư sân bay Long Thành là ai?

Đối tác Trung Quốc được Geleximco nhắc tới trong đề xuất đầu tư, xây dựng sân bay Long Thành chưa từng có bí kíp làm sân bay.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) cộng đối tác Trung Quốc đã gửi văn bản đến Thủ tướng muốn xây dựng sân bay Long Thành theo hình thức đối tác công tư (PPP). Tập đoàn này cho hay sẽ bắt tay có Tập đoàn Năng lượng mới Kaidi Dương Quang của Trung Quốc thực hiện dự án này.

Lãnh đạo Geleximco cũng nhấn mạnh đối tác của công ty – tập đoàn Kaidi Dương Quang là đơn vị có bí kíp triển khai, xây dựng và quản lý đầu tư các dự án về cơ sở hạ tầng giao thông. Thế nhưng, thực ở tập đoàn đến từ Trung Quốc lại được biết tới chủ yếu trong lĩnh vực điện, nhiệt điện.

Được thành lập năm 1992, Kaidi Dương Quang tên đầy đủ là Tập đoàn năng lượng mới Kaidi Dương Quang (Sunshine Kaidi New Energy Group Co., Ltd) có trụ sở ở đô thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tập đoàn này được biết tới là nhà xây dựng các dự án điện, nhiệt điện và cung cấp các hợp đồng tổng thầu EPC diện tích lớn liên quan tới điện. Ngoài ra, Kaidi còn hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất nhiên liệu sinh khối, điện sinh khối, bảo vệ môi trường, các dự án kỹ thuật diện tích lớn.

Lịch sử hoạt động của Kaidi chưa từng ghi nhận có bí kíp trong xây dựng sân bay, nhất là sân bay quốc tế lớn. Kaidi Dương Quang chủ yếu và có thế mạnh trong xay dựng các nhà máy nhiệt điện ở Trung Quốc và 1 số quốc gia khu vực Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam. Sau khi Chính phủ Trung Quốc bắt đầu mạnh tay có các nhà máy nhiệt điện ô nhiễm, Kaidi dần hướng việc đầu tư vào các công trình nhiệt điện sử dụng công nghệ mới, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Geleximco đang đề xuất cộng đối tác Trung Quốc – Kaidi Dương Quang được đầu tư, xây dựng sân bay Long Thành.

Tại Việt Nam, Kaidi Dương Quang là cái tên được biết tới từ năm 2004 đa số trong lĩnh vực năng lượng, nhiệt điện. Từng tham dự 1 số dự án nhà máy nhiệt điện ở khu vực phía Bắc, như nhiệt điện Nông Sơn (Quảng Nam), Cẩm Phả 3, Hải Dương… nhưng phải tới nhiệt điện Mạo Khê (Quảng Ninh) do Tập đoàn Than & khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) làm chủ đầu tư, Kaidi mới bắt đầu ghi dấu ấn trong lĩnh vực này ở Việt Nam.

Với Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền, Kaidi Dương Quang từng bắt tay làm tổng thầu cho dự án nhiệt điện Thăng Long (Quảng Ninh) do Geleximco đầu tư.

Tuy vậy, chỉ 2 trong số các dự án mà Kaidi Dương Quang đã tham dự ở Việt Nam là nhà máy nhiệt điện Mạo Khê đã hoạt động năm 2014 và Thăng Long vừa hòa lưới điện quốc gia tháng 5/2017, còn lại đa số phát triển chậm độ xây dựng.

Chưa từng ghi nhận có bí kíp trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhưng ở cuộc gặp lãnh đạo Chính phủ cuối tháng 7 vừa qua, ông Trần Nghĩa Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Năng lượng mới Kaidi Dương Quang bày tỏ tham vọng lấn sân sang đầu tư 1 số dự án lĩnh vực giao thông ở Việt Nam. Ông Long cho biết, Kaidi và Hoa Dung cộng 1 đối tác Việt Nam đã thành lập quỹ đầu tư quốc tế diện tích vốn 15 tỷ USD để đầu tư vào các dự án ở Việt Nam, trong đây có các dự án điện, hạ tầng giao thông… Vị này khẳng định “đã bố trí sẵn sàng nguồn vốn, nếu được tham dự sẽ áp dụng xây dựng ngay”.

Trong diễn biến liên quan, đối tác của Kaidi Dương Quang ở Việt Nam – ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Geleximco cũng nhấn mạnh, có bí kíp xây dựng, quản lý và thu xếp vốn, sân bay Long Thành sẽ chắc chắn công đoạn có thời gian xây dựng hoạt động từ 3 đến 5 năm, chi phí đầu tư thấp nhất.

Hiện còn quá sớm để nói về việc chọn lọc liên danh giữa công ty trong nước và Trung Quốc tham dự xây dựng sân bay Long Thành, toàn bộ mới chỉ là đề xuất của phía công ty. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại và cho rằng cần thận trọng khi chọn lọc nhà đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, bởi đã có các bài học nhãn tiền ở nhiều dự án hạ tầng giao thông có sự góp mặt của nhà đầu tư Trung Quốc đa số là phát triển chậm độ, đội vốn hàng tỷ USD như trường hợp đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông là 1 điển hình.

Trả lời VnExpress ở họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 vừa diễn ra, Thứ trưởng Giao thông vận tải Đặng Ngọc Đông khẳng định, hoan nghênh mọi nhà đầu tư quan tâm tới dự án xây dựng sân bay Long Thành. Tuy nhiên, ông Đông cho biết, hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành mới đang ở GĐ chọn giải đáp để lập dự án tìm hiểu khả thi, chưa tới GĐ chọn nhà đầu tư.

“Sau khi báo cáo tìm hiểu khả thi dự án được cấp có thẩm quyền thông qua, khi đây dự án mới có các nhân tố cụ thể về nguồn vốn cũng như tham khảo chọn lọc nhà đầu tư theo hình thức PPP. Việc chọn lọc nhà đầu tư sau này sẽ được thực hiện trên cơ sở hồ sơ thầu công khai, minh bạch”, ông Đông trấn an.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880