Ế người thuê, 3 toà trong ký túc xá 1.900 tỷ chuyển sang để bán

3 hạng mục ký túc xá sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, dự án có vốn 1.900 tỷ đồng, vừa được chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng sang nhà ở xã hội.

Trong công văn phúc đáp Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng cho biết chấp nhận chuyển đổi hạng mục tòa A2, A3 của ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) từ dạng ký túc xá cho học sinh, sinh viên sang nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước. Hạng mục tòa A4 chưa được bắt đầu làm, có thể tham khảo, chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng sang nhà ở xã hội để phân phối, cho thuê, cho thuê mua.

Việc chuyển đổi theo hướng thành phố cân đối nguồn vốn từ ngân sách của địa phương để đã đi vào hoạt động, đưa vào sử dụng. Những người được mua toà A2, A3 là người được hưởng chính sách phân phối hàng hỗ trợ nhà ở theo quy định trên địa bàn Hà Nội.Cổng vào ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp. Ảnh: Lê Hiếu.

Đối có tòa A4, việc phân phối được tiến hành cho người lương thấp, cán bộ, công chức, viên chức… theo phương thức xã hội hóa.

Bộ Xây dựng cũng lưu ý việc chuyển đổi mục đích sử dụng một số hạng mục này phải báo cáo và được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng cho phép. Nguyên nhân vì đó là dự án từng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng phê duyệt danh mục đầu tư thi công bằng vốn trái phiếu Chính phủ.

Dự án khu nhà ở dành cho học sinh, sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp được bắt đầu làm từ tháng 9/2009 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Trong quá trình triển khai, dự án đã được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên gần 1.900 tỷ đồng, thay vì 1.500 tỷ đồng như dự toán ban đầu do biến động về giá chất liệu.Một số tòa nhà ở khu ký túc xá sẽ được chuyển làm nhà ở xã hội. Ảnh: Lê Hiếu.

Sau khi đã đi vào hoạt động 100%, khu nhà ở dành cho học sinh, sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp có khả năng cung cấp được nhu cầu ở của gần 25.000 học sinh, sinh viên nhờ vào điều kiện cơ sở vật chất nổi bật hơn một số khu ký túc xá khác. Khu này từng được coi là ký túc xá “sang chảnh” bậc nhất dành cho học sinh, sinh viên thủ đô.

Tuy nhiên, sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, công suất khai thác của 3 tòa nhà A1, A5, A6 chỉ đạt gần 40% do các bất cập về quy hoạch thành phố, quy hoạch giao thông. Hai tòa A2, A3 đã xây xong phần thô từ lâu nhưng chưa được đã đi vào hoạt động, để không gây lãng phí trong thời gian dài do chưa bố trí được nguồn vốn bổ sung.Vị trí khu ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Xem thêm: http://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0919.620.880