Giá bất động sản Hà Nội và TP.HCM nhúc nhích tăng trở lại

Theo báo cáo phân khúc quý II/2017 của Cushman & Wakefield Việt Nam, dù vẫn giảm so có cộng kỳ, nhưng giá phân phối ở 2 phân khúc lớn nhất nước đã bắt đầu tăng trở lại trong quý II so có quý I.

Cụ thể, trong quý II, Hà Nội có 8.570 căn hộ cao tầng được chào phân phối, 53% là một vài căn hộ cao tầng hạng B. 2/3 nguồn cung mới đến từ một vài quận Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân, doanh số phân phối một vài quận này cũng chiếm ưu thế, lần lượt là 32%, 17% và 14% tổng doanh số. Cushman & Wakefield Việt Nam tiên liệu trong vòng 3 năm tới, nguồn cung mới sẽ đến từ một vài quận phía Tây, phía Nam và Tây Nam, sẽ chiếm tới 70% nguồn cung.

Còn ở TP.HCM, có thêm 7.600 căn chào phân phối, giảm 5% so có quý trước và giảm 21% so có cộng kỳ. Đa phần nguồn cung mới đến từ một vài quận phía Đông (69%), phía Nam (13%) trong tổng nguồn cung mới.

Các quận phía Đông cũng có số lượng căn hộ cao tầng phân phối ra lớn nhất trong quý, chiếm hơn 50% tổng số chuyển nhượng. Giá phân phối bình quân của toàn bộ một vài phân khúc căn hộ cao tầng trong quý 2 ổn định ở mức 32,46 triệu đồng/m2, tăng 4% so có quý trước nhưng giảm 3% so có cộng kỳ năm ngoái.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0913.756.339