Giới siêu giàu ngày càng thích cổ phiếu

Nhà giàu địa cầu đang tăng đổ tiền vào cổ phiếu năm nay, và giảm chi cho những quỹ phòng trừ rủi ro cũng như nhà đất.

Khảo sát mới nhất từ UBS Wealth Management và Campden Research cho thấy cổ phiếu hiện chiếm 27,1% danh mục đầu tư của những hãng quản lý tài sản cho giới siêu giàu. Tỷ lệ này tăng 1,6% so có báo cáo năm ngoái.

Trong khi đấy, cơ cấu những kênh đầu tư khác, như nhà đất và quỹ phòng trừ rủi ro, lại giảm 3,7%. Khảo sát được thực hiện có 262 hãng quản lý tài sản toàn cầu, từ tháng 2 đến tháng 5, có tài sản trung bình 921 triệu USD.Năm nay, người siêu giàu ít chuộng nhà đất. Ảnh: Park City Real Estate

Giới siêu giàu có thể còn bỏ nhiều tiền nữa vào chứng khoán. Khoảng 1 phần năm cho biết có kế hoạch tăng tham dự phân khúc những nước phát triển, và gần 44% muốn đầu tư vào phân khúc đang phát triển.

Họ cũng đang giảm đầu tư vào những quỹ phòng trừ rủi ro. Số tiền đổ vào kênh này giảm xuống chỉ còn 6,2% danh mục. Khảo sát cho thấy lý do là người giàu lo ngại khả năng sinh lời tốt của kênh này. Khoảng 30% hãng quản lý tài sản cho biết sẽ giảm đổ tiền vào những quỹ phòng trừ rủi ro.

Giới siêu giàu năm nay cũng đang đổ ít tiền hơn vào nhà đất, chỉ chiếm 15,8% danh mục, từ 16,5% năm ngoái. Dù vậy, đấy vẫn là kênh đầu tư họ ưa chuộng. 40% doanh nghiệp quản lý tài sản cho biết có kế hoạch tăng đổ tiền vào đấy.

Năm ngoái, những hãng quản lý tài sản cho giới siêu giàu có lợi nhuận trung bình 7%. Cao nhất là những hãng ở Bắc Mỹ, có 7,7%, nhờ giảm đổ tiền vào nhà đất.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339