Hà Nội rà soát lại thủ tục xử lý cao ốc 8B Lê Trực

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Xây dựng phối hợp có các đơn vị liên quan rà soát lại thủ tục liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự thi công ở công trình cao ốc số 8B Lê Trực (quận Ba Đình).Cao ốc 8B Lê Trực

Tại buổi nghị giao ban về tình hình kinh tế – xã hội tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị, Sở ngành tập trung triển khai các kế hoạch, các biện pháp có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội nêu ra nhiều nhiệm vụ, đề nghị cụ thể có các Sở, ngành trong thời gian tới. Theo đó, trước mắt để bảo đảm trật tự xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Công an thành phố phối hợp có các đơn vị liên quan triển khai các kế hoạch, không để xảy ra ùn tắc giao thông trước, trong và sau dịp lễ.

Đặc biệt không để hiện trạng sinh viên, người lao động không có xe về quê nghỉ lễ. Thành phố cũng đề nghị Sở Văn hoá – Thể thao có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị trang trí các tuyến phố, phục vụ nhân dân và du khách tới tham quan Thủ đô trong dịp này.

Liên quan đến tài liệu báo chí vừa qua phản ánh về hiện trạng các khu thành phố trên địa bàn vẫn thiếu trường học, thiếu hạ tầng xã hội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các ngành rà soát lại việc thiếu trường học theo quy hoạch. Đồng thời, đề nghị các quận, huyện, Sở ngành tập trung triển khai đầu tư thi công các trường học. Trường hợp các quận, huyện không bố trí được nguồn vốn, thành phố sẽ kêu gọi xã hội hóa nhằm giải quyết ngay bức xúc của người dân.

Tại buổi giao ban, liên quan đến việc xử lý vi phạm ở dự án cao ốc số 8B Lê Trực (quận Ba Đình), lãnh đạo thành phố giao Sở Xây dựng phối hợp có các ban ngành như Thanh tra thành phố, Sở Tư pháp, UBND quận Ba Đình áp dụng rà soát lại thủ tục, pháp lý trong việc xử lý công trình vi phạm này.

Trước đó, phía Cty CP May Lê Trực – chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực đã gặp gỡ có báo chí và cho biết đã làm thủ tục khởi kiện ở tòa án nhân dân Hà Nội đối có chọn lọc 2673 của UBND quận Ba Đình.

Theo đại diện chủ đầu tư, việc cưỡng chế phá dỡ đã không căn cứ vào quy hoạch chi tiết mà chỉ căn cứ riêng vào giấy phép thi công số 11/GPXD-SXD (ngày 24/3/2014) là không đúng quy định pháp luật. Trong khi giấy phép này không đúng quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 được UBND TP phê duyệt và Tiêu chuẩn kiến trúc Việt Nam về nhà ở cao tầng.

Trong 1 diễn biến khác, ngày 17/8 vừa qua, UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình) đã có văn bản gửi Công ty CP may Lê Trực thông báo sẽ khóa cổng công trình 8B Lê Trực để bản đảm an ninh trật tự ở đó. “Để chắc chắn nghiêm ngặt trong việc kiểm soát người ra vào công trình thi công ở số 8B Lê Trực, ở cổng chính tòa nhà 8B Lê Trực phía giáp mặt phố Trần Phú kéo dài, UBND phường Điện Biên sẽ áp dụng khóa cổng đồng thời giao cho Công ty cổ phần May Lê Trực giữ 1 chìa khóa, UBND phường giữ 1 chìa khóa”, văn bản nêu.

Về công đoạn xử lý vi phạm ở cao ốc 8B Lê Trực, theo cơ quan công dụng Hà Nội đến nay đã đã đi vào hoạt động xử lý GĐ 1 là “cắt ngọn” tầng 19. Với GĐ 2, xử lý việc giật cấp công trình theo đúng giấy phép thi công, hiện đang trình Bộ Xây dựng phương án kỹ thuật nhằm chắc chắn an toàn cho toà nhà, cho người dân xung quanh.

Cũng ở buổi giao ban, nêu bài học từ vụ việc nhập khẩu thuốc ung thư xảy ra ở Cty VN Pharma đang gây xôn xao dư luận, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị Sở Y tế kiểm tra công tác đấu thầu, mua sắm thuốc chữa bệnh, vật tư thiết bị để chắc chắn đúng quý trình, đúng giá. Trong đó đề nghị lưu ý khi đấu thầu phải chắc chắn chất lượng thuốc, không để người dân thắc mắc.Duanmasterianphu.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339
0913.756.339