Khu giải trí ‘lớn nhất Đông Nam Á’ ở Long An lâm cảnh hoang vu

Khởi công năm 2011, dự án khu vui chơi Happyland được quảng bá có diện tích lớn nhất Đông Nam Á vẫn ngổn ngang có nhiều hạng mục dang dở.

Năm 2011, dự án Happyland (xứ sở hạnh phúc) được Công ty CP Tập đoàn Khang Thông bắt đầu làm rầm rộ ở xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), ngay bên cạnh một số con phố xa lộ TP HCM – Trung Lương. Chủ đầu tư tuyên bố 3 năm sau sẽ đi vào làm việc có diện tích là khu “vui chơi, vui chơi lớn nhất Đông Nam Á”.

Dự án khu phức hợp vui chơi có tổng vốn đầu tư GĐ 1 là 2,2 tỷ USD, diện tích 338ha; GĐ 2 là 350ha. Cổng vào khu phức hợp này được được đặt ở một số con phố tỉnh 816.

Theo kiến trúc, dự án trải dài 3,7km dọc theo sông Vàm Cỏ Đông sẽ là khu phức hợp hoành tráng, gồm nhiều hạng mục cao cấp như: Disneyland, Universal Studio… Sau hơn 3 năm thi công, 1 số hạng mục được thi công như khu khinh khí cầu, nhà cổ, hồ nước, trường đua… Dù vậy, khu vui chơi này vẫn chưa làm việc như cam đoan ban đầu.

Hiện, trong khu phức hợp này chỉ có trường đua đã làm việc từ năm ngoái. Trường đua được thi công có diện tích 139.000 m2, có thể đón 25.000 người theo dõi đua môtô, xe cào cào, ôtô rally… Đây là trường đua môtô theo nguyên tắc quốc tế Thứ nhất ở Việt Nam.

Một số hạng mục được thi công rồi ngưng lại trong suốt thời gian dài, như công trình lâu đài rượu vẫn còn chưa xong phần thô.

Khu công viên có một số trò chơi vui chơi, mô hình đô thị đồ chơi còn dang dở.

Dọc theo bờ sông Vàm Cỏ Đông là một số hạng mục vui chơi từ khinh khí cầu bay, làng Việt Nam, nhà cổ, khách sạn 5 sao… vẫn còn ngổn ngang.

Khu vực được thi công thành khu làng Việt Nam có nhiều mô hình nhà cổ, mái đình, nhà rông…

Tương tự, khu vực phim trường ngay cổng chính vẫn chưa đã đi vào hoạt động xong.

Khu vực được quy hoạch thành hồ bán nguyệt còn là bãi đất trống trải, sình lầy.

Ngoài vài hạng mục được thi công, cả 1 khu vực rộng lớn vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Dưới xa lộ TP HCM – Trung Lương, lác đác nhà dân chưa di dời do không đạt được thỏa thuận đền bù.

Tháng 5/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối có Công ty Phú An (thuộc Tập đoàn Khang Thông) – chủ dự án khu phức hợp vui chơi Happyland. Một nguồn tin cho biết, Thi hành án tỉnh Long An đã xác minh Công ty Phú An hiện không còn số dư trong tài khoản, thậm chí còn đang nợ tiền của công nhân và tiền thu hồi đất.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm