Năm nay có hai ‘tháng cô hồn’, doanh nghiệp địa ốc làm ăn ra sao?

Tuy 1 số bạn coi tháng 6 nhuận cũng là tháng “cô hồn”, giới kinh doanh bất động sản cho biết phân khúc không có biến động và ảnh hưởng gì đáng kể.

Vân, nhân viên kinh doanh của 1 sàn chuyển nhượng bất động sản (bất động sản) có trụ sở trên một vài con phố Võ Văn Kiệt (quận 5, TP.HCM), cho biết từ tháng 6, ban giám đốc doanh nghiệp đã lưu ý nhân viên năm nay có đến hai tháng “cô hồn” và dự tính tâm lý “ế khách”.

Theo Vân, khách điện thoại chuyển nhượng cũng 1 số người có tâm lý coi tháng 6 nhuận chính là tháng 7 âm. Tuy nhiên, thực ở việc chuyển nhượng ở doanh nghiệp vẫn sôi động không kém một vài tháng trước đấy.

Ít người coi tháng 6 nhuận là tháng “cô hồn”

Theo Vân, từ đầu tháng 6 nhuận đến nay cô đã đã đi vào hoạt động thủ tục phân phối 3 căn hộ cao tầng và 1 lô đất nhà phố. Nếu so có 1-2 tháng trước thì chuyển nhượng này là “ngon”, vì thực ở có tháng cô cũng chỉ phân phối được 1-2 sản phẩm. Khách hàng e dè, theo Vân chỉ có 1 số ít người lớn tuổi gốc Bắc, còn đa phần người mua không kiêng cữ gì.

“Những khách mua đầu tư họ sẽ mua khi có sản phẩm mới công bố hoặc khi thấy hợp thời điểm đầu tư, có vốn. Với khách mua ở thì khi họ có đủ điều kiện, thấy sản phẩm hợp lý sẽ mua thôi”, Vân cho biết.

“Cũng có người kiêng cữ vì lo năm nay có hai tháng ‘cô hồn’ nhưng ít lắm. Với một vài khách này, nếu thấy nhà ưng ý muốn mua ngay họ sẽ ‘ghi sổ’ để chúng tôi chuyển nhượng vào tháng sau”, cô khẳng định.Không còn nhiều bạn lo ngại chuyển nhượng nhà đất trong tháng “cô hồn” như trước đấy. Ảnh: Tiến Tuấn.

Chị Tâm, chủ 1 cửa hàng kinh doanh chất liệu thi công ở phố Giảng Võ (quận Đống Đa, Hà Nội), cũng cho biết chính bản thân có suy nghĩ tháng 6 nhuận là nối tiếp của tháng 6, nên coi như tháng 7 âm lịch và cẩn thận hơn khi làm ăn.

“Nhưng đấy là tâm lý riêng của tôi thôi. Cái này tùy suy nghĩ và tâm linh của từng người. Tôi thấy hợp lý nên theo”, chị Tâm cho biết.

Cũng theo chị Tâm, trong tháng 6 nhuận, gia đình chị đặt lễ cúng rằm, mồng 1 không khác gì tháng 7 âm hàng năm. Ngoài ra, chị cũng hạn chế một vài chuyển nhượng chuyển nhượng lớn. Tuy nhiên, doanh số phân phối hàng của cửa hàng chất liệu thi công chị lại không có ảnh hưởng gì, việc chuyển nhượng vẫn diễn ra thông thường.

Anh Bình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng có tâm lý như chị Tâm. Anh cho biết mình có ý định mua nhà năm nay nhưng phải kiêng cả tháng 6 nhuận và tháng 7 âm lịch.

“Bản thân tôi và gia đình coi việc mua nhà là việc lớn nên kiêng tháng cô hồn. Nhiều người cho rằng tháng 6 nhuận chính là tháng cô hồn, cũng có người bảo phải đúng tháng 7 âm mới kiêng. Mình cũng không biết tin như thế nào nên kiêng luôn 2 tháng”, anh Bình chia sẻ.

Không chuyển nhượng nhưng thời điểm này anh Bình vẫn dành nhiều thời gian nghiên cứu một vài dự án bất động sản. Tuy nhiên, khi được đề nghị đặt cọc giữ chỗ, anh Bình nhất quyết không “xuống tiền”.

Giao dịch giảm vì nguồn cung khan hiếm

Anh Tùng Anh, nhân viên môi giới 1 sàn chuyển nhượng bất động sản cấp cao và villa biển ở quận Cầu Giấy, xác nhận chuyển nhượng trong nửa tháng 6 nhuận có giảm so cộng kỳ tháng trước 20-30%. Tuy nhiên, nhân viên này giải đáp nguyên nhân xuất phát từ nguồn hàng khan hiếm, một vài dự án công bố trong GĐ giữa năm đã bắt đầu hết hàng.

“Giao dịch giảm vì nguồn cung hạn chế chứ không phải tâm lý tháng ‘cô hồn’. Khách đến tham quan, chuyển nhượng đều cho biết tháng 6 nhuận không ảnh hưởng gì đến chọn lọc của họ”, anh Tùng Anh cho biết.

Tương tự, anh Bùi Thành, giám đốc 1 doanh nghiệp môi giới ở TP.HCM, cũng chia sẻ không hề có biến động gì trong tháng 6 nhuận.Một số gia đình đã áp dụng cúng cô hồn ngay từ tháng 6 nhuận. Ảnh minh họa: Lê Quân.

“Tháng 7 có thể chuyển nhượng sẽ giảm. Vẫn còn 1 số ít người có tâm lý coi tháng 6 nhuận như tháng ‘cô hồn’. Tuy nhiên, đến nay, việc chuyển nhượng ở doanh nghiệp tôi vẫn rất ổn. Thậm chí có nhiều người muốn mua trước để tránh tháng 7 sắp tới, vì lo không còn sản phẩm mình ưng ý”, anh Thành chia sẻ.

Đại diện Hưng Thịnh Land cũng cho biết lâu nay đơn vị này không kiêng cữ có tháng 7 âm lịch. “Việc kinh doanh diễn ra thông thường, ngoài phân phối sản phẩm cũ, doanh nghiệp đang tung ra 1 dự án mới sẽ trình làng có bạn và cho khách đặt chỗ vào tuần tới”, đại diện này chia sẻ.

Trao đổi có Zing.vn, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết tâm lý tránh chuyển nhượng bất động sản vì quan niệm tháng 7 cô hồn càng ngày càng ít dần, nhất là vài năm gần đấy.

Theo ông Đính, khi diện tích phân khúc nhỏ thì tâm lý tháng “cô hồn” còn phổ biến. Nhưng giai đoạn này phân khúc đã lớn, tâm lý lo sợ cũng dần mất đi. Những năm gần đấy, chuyển nhượng dao động thời gian tháng 7 âm lịch cũng khá lớn.

“Số người quan niệm tháng 6 nhuận cũng là ‘cô hồn’ không nhiều. Theo ghi nhận ở một vài hiệp hội thành viên, một vài sàn chuyển nhượng, việc chuyển nhượng không bị ảnh hưởng nhiều trong tháng 6 nhuận”, ông Đính nhấn mạnh.

Cũng cho rằng tháng 6 nhuận không ảnh hưởng gì nhiều đến phân khúc, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho biết chưa thấy ghi nhận lượng chuyển nhượng ở TP.HCM có biến động.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339