Nhà đất dọc quốc lộ 32 “hút” khách nhờ bớt giá ảo

Sau cơn sốt giá khu vực ngoại thành Hà Nội vào năm 2010, giai đoạn này giá BDS dọc quốc lộ 32 đang trở về có giá trị thực và đang được giới đầu tư lẫn người mua nhà để mắt tới.


Dự án đất nền Westpoint – Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2.

Nhiều dự án dọc “hồi sinh”

Theo giới đầu tư BDS có bí kíp, một số khu vực phát triển về cơ sở hạ tầng như cầu, một số con phố thì giá trị nhà đất ở đó sẽ tăng và lôi kéo được nhiều sự quan tâm lớn từ bạn. Và khi tài liệu về quy hoạch tuyến quốc lộ 32 được đưa ra hồi 2010 – 2011, BDS dọc tuyến một số con phố này được “hét” có mức giá trên trời nhưng lại rơi vào hiện trạng “bất động” ngay sau đó.

Gần 7 năm sau, ở khu vực này, cộng có việc quốc lộ 32 “thay da đổi thịt” thường ngày, một số dự án BDS đang có được thanh khoản tốt bởi đã trở về giá trị thực của nó. Đi dọc quốc lộ 32 có thể tiện lợi cảm thấy rất nhiều dự án được triển khai có công đoạn khẩn trương như: dự án căn hộ chung cư Goldmark City, Bright City, Tân Tây Đô, xpHOMES và dự án đất nền như The Phoenix Garden, Bắc 32 hay Westpoint – Nam 32…

Theo khảo sát của người viết, giá BDS ở đó đã giảm dao động 35 – 45% so có thời kỳ sốt giá và trở về có giá trị thực. Đơn cử như ở dự án đất nền Westpoint – Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2, đồng thời được hỗ trợ vay từ ngân hàng bởi đã có sổ đỏ nên lôi kéo được sự chú tâm lớn của bạn…

Tiềm năng trong tương lai gần

Cuối tuần qua, mặc dù đang trong thời điểm tháng ngâu, tuy nhiên, lượng chuyển nhượng ở một số dự án không giảm mà thậm chí còn tăng lên. Và nhiều bạn bày tỏ hy vọng giá trị BDS ở khu vực này sẽ tăng giá thật sự trong tương lai gần bởi khi Hoài Đức lên quận thì khu vực này sẽ phát triển thành phần lõi của trọng điểm tài chính – kinh tế mới của Thủ đô.

Bên cạnh đó, khu vực phía Tây Bắc Thủ đô này còn được coi là địa bàn có lợi thế bậc nhất về phát triển hạ tầng giao thông bởi vừa có một số tuyến một số con phố lớn kết nối có lõi thành thị và một số quận nội đô khác, vừa có nhiều trục một số con phố lớn kết nối có một số thành thị vệ tinh và một số huyện kế bên bằng một số tuyến một số con phố huyết mạch như Quốc lộ 32, một số con phố Tây Thăng Long, một số con phố vành đai 4, một số con phố sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội.

Đặc biệt, ngoài việc Hoài Đức sẽ lên quận, huyện Đan Phượng cũng được xác định thuộc phần phía Đông vành đai 4 là khu thành thị sinh thái gắn có một số dịch vụ công chất lượng cao về y tế, giáo dục thuộc phân khu thành thị S1 và phần phía Tây vành đai 4 nằm trong khu vực hành lang xanh.

Tại khu vực hành lang xanh này sẽ phát triển một số mô hình trang trại, tìm hiểu khoa học phục vụ nông nghiệp. Khoanh vùng bảo vệ và bảo tồn một số làng nghề truyền thống, vùng phong phú sinh thái, vùng nông nghiệp năng suất cao; phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cho toàn thành thị, đặc thù là hệ thống giao thông kết nối liên thành thị.

Khi phân khúc BDS phát triển bền vững, người đi mua sẽ quan tầm đến địa điểm, cơ sở hạ tầng hay tiện ích của dự án. Bởi đó mới là điều cốt lõi để có môi trường sinh sống lý tưởng cũng như khả năng đầu tư có lại giá trị vững bền.

Do đó, việc một số dự án BDS dọc tuyến quốc lộ 32 nhận được sự quan tâm lớn từ người mua nhà trong thời gian gần đó cũng không phải là điều quá khó hiểu.


Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339