Nhà ở trung bình ven đô hút khách

Nhiều dự án ở phân khúc trung bình được triển khai ở khu vực ven đô đang lôi kéo sự quan tâm của bạn bởi mức giá và khả năng kết nối tốt.

Nhiều dự án chung cư vùng ven có giá trên dưới 20 triệu đồng/m2. Ảnh: Nguyễn Thành.

Đón đầu quy hoạch

Thời gian gần đấy, Hà Nội mở phân phối càng ngày càng nhiều 1 số kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng như vành đai 3,5; vành đai 4, 1 số trục các con phố xuyên tâm, hay kế hoạch phát triển đô thị (từ huyện lên quận), 1 số đô thị vệ tinh…, mở ra thời cơ phát triển mạnh mẽ cho 1 số quận, huyện vùng ven. Nhiều chủ đầu tư đã chọn lọc 1 số quận, huyện ven Hà Nội để thực hiện 1 số dự án chung cư có mức giá trung bình hoặc chia lô phân phối nền, xây villa ven đô.

Trao đổi có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, việc 1 số chủ đầu tư đâyn đầu quy hoạch và chủ động phát triển 1 số dự án ở vùng ven là điều dễ hiểu. Vì GĐ này, quỹ đất nội đô còn rất ít và nếu thực hiện thì phương án xây tòa nhà cao tầng, sản phẩm căn hộ cao tầng cấp cao được ưu tiên hơn cả.

Việc đâyn sóng quy hoạch để phát triển 1 số dự án BĐS ven đô đã phần nào giảm tải cho nội thành Hà Nội. Các sản phẩm cũng có mức giá hợp lý và chạm được vào nhu cầu thực của nhiều bạn hơn.

Tuy nhiên, theo ông Đính, bạn cũng cần quan tâm nhiều hơn đến tính pháp lý của 1 số dự án, nhất là 1 số dự án mới, vừa để tránh các vướng mắc không đáng có, vừa để tránh việc mua phải 1 số dự án theo kiểu ốc đảo, khả năng kết nối kém.

Giá mềm, phân phối chạy

Các chung cư phân khúc trung bình ghi nhận mức chuyển nhượng khá tốt, bởi cung cấp được nhu cầu thực của bạn.

Một nhân viên kinh doanh đang phân phối căn hộ cao tầng của Dự án Hateco Apollo (quận Nam Từ Liêm) cho biết, mức giá căn hộ cao tầng ở đấy dao động trong dao động 20 – 22 triệu đồng/căn. Dự án có 3 tòa CT1A, CT1B và CT2, trong đây tòa CT1A đã gần hết hàng, tòa CT1B mới mở phân phối được hơn 1 tuần và còn nhiều chọn lọc cho bạn.

Với mức giá được phân tách là mềm, lại có vị trí khá gần có Khu đô thị mới Mỹ Đình II (nằm trên Quốc lộ 70, giao có các con phố Trần Hữu Dực), đấy đang là dự án được nhiều bạn có nhu cầu thực chọn lọc để làm chốn định cư.

Còn ở Dự án West Point 32 (Hoài Đức), đại diện Sàn phân phối Bất động sản Hải Phát, đơn vị phân phối dự án cho biết, GĐ 1 của dự án có đến 548 căn liền kề, nhưng đến thời điểm GĐ này chỉ còn lại 72 căn. Mức giá đất GĐ này của dự án này dao động trong dao động 21 – 23 triệu đồng/m2, kinh phí xây thô là 4,95 triệu đồng/m2. Tức có 1 căn liền kề có tổng diện tích 72 m2, nhà đầu tư chỉ phải trả dao động trên 2,5 tỷ đồng, 1 mức giá được cho là hợp lý, tương đương 1 căn chung cư phân khúc trung cấp ở khu vực nội đô.

Vùng ven nở rộ nhà liền kề

Theo CBRE, trong quý III/2017, phân khúc nhà ở gắn liền có đất ở Hà Nội được bổ sung 1.055 căn, trong đây 84% số căn là nhà liền kề. Bốn dự án mới mở phân phối bao gồm Louis City (Hà Đông), The Eden Rose (Thanh Trì), The Mansions – Park City GĐ 3 (Hà Đông) và Iris Home – Gamuda GĐ 3 (Hoàng Mai). Khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung mới toàn phân khúc tính đến thời điểm GĐ này. Điểm chung của 1 số dự án nói trên đều nằm ở 1 số quận, huyện ven đô.

Với tổng diện tích đất lớn, nhiều chủ đầu tư đang tỏ ra khá mặn mà có sản phẩm villa, liền kề, giá hợp lý ở 1 số khu vực ven đô. Viglacera đang triển khai Khu đô thị Xuân Phương Viglacera, tổng diện tích 14,6 ha có 337 căn villa liền kề cao 4 tầng. Cũng ở khu vực này, Tasco đang đầu tư 1 khu đô thị sinh thái, tổng diện tích 49 ha, có hơn 400 căn villa, liền kề…

Trao đổi có phóng viên Đầu tư Bất động sản, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết: “Những dự án villa phân phối được chủ yếu là từ các dự án hội tụ nhiều yếu tố tích cực như ý tưởng phát triển chung, môi trường, tiện ích sống, kết nối hạ tầng, tiếp cận đến 1 số vị trí quan trọng của đô thị, danh tiếng của chủ đầu tư…”.

Tuy nhiên, theo bà Hằng, nếu là đất nền, nhà đầu tư cần lưu ý, tránh chạy theo tài liệu quy hoạch, tâm lý đâyn đầu quy hoạch, bởi thực ở chứng minh, đây chưa phải là điều mấu chốt chính khiến cho kỳ vọng tăng giá có thể diễn ra.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm