Nhiều dự án dở dang của đại gia muốn xây sân bay Long Thành

Đầu tư 1 loạt dự án BDS có tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng, đại gia Vũ Văn Tiền còn từng có ý định thi công 4 dự án giao thông 50 tỷ USD ở Việt Nam.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), nơi ông Vũ Văn Tiền làm Chủ tịch HĐQT, là 1 doanh nghiệp đầu tư đa ngành có tiếng ở khu vực phía Bắc. Geleximco nổi lên trong lĩnh vực BDS, khi có vô vàn dự án tầm cỡ có số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Trên thực ở, mới có số ít dự án của Geleximco và đại gia Tiền đã đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng. Trong đấy, cao ốc văn phòng Geleximco ở Đống Đa, Hà Nội có vốn đầu tư gần 45 tỷ đồng đã đã đi vào hoạt động, còn dự án Khu thành phố Thành phố giao lưu ở Phạm Văn Đồng có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD đang đi vào những bước đã đi vào hoạt động cuối cùng.

Trong khi đấy, nhiều dự án quy mô lớn khác của vị đại gia này vẫn chịu cảnh “mắc kẹt”.

Khu thành phố Hà Phong ở Mê Linh, Vĩnh Phúc, 1 trong những dự án Thứ nhất của đại gia Tiền, theo kế hoạch sẽ đã đi vào hoạt động năm 2014. Tuy nhiên đến nay, khu thành phố khởi công từ năm 2004 có tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng (do Geleximco liên kết có CTCP Hà Phong làm chủ đầu tư) vẫn trong hiện trạng dở dang. Nhiều hạng mục căn bản chưa đã đi vào hoạt động, chủ yếu người mua đất ở đấy là để đầu cơ chứ chưa thể chuyển tới sinh sống.

Khu thành phố mới Geleximco Lê Trọng Tấn cũng được Geleximco khởi công từ năm 2010, có quy mô 135 ha và quy mô dân số ước tính dao động 26.069 người có tổng mức đầu tư tới 3.000 tỷ đồng. Theo thông báo của chủ đầu tư, dự án đang đã đi vào hoạt động để đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Dự án khu thành phố mới Dầu khí do Geleximco và Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư lên đến 10.322 tỷ đồng cũng đang trong hiện trạng dở dang. Dự án này có quy mô 192 ha, thuộc hai xã Đông La và La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Khu thành phố sinh thái Đồng Trúc – Ngọc Liệp có quy mô 251 ha thuộc trọng điểm sinh thái Quốc Oai, tổng mức đầu tư 5.771 tỷ đồng cũng đang trong quá trình thi công. Dự kiến phải đến đầu năm 2020, hai dự án này mới được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, doanh nghiệp đại gia Tiền làm chủ tịch còn đang thi công vô vàn dự án nghìn tỷ khác. Đó là khu thành phố sinh thái Phú Mãn (6.465 tỷ đồng); dự án Gelexia Riverside Hoàng Mai (3.000 tỷ đồng); dự án Elite Park ở khu đông TP.HCM (1.000 tỷ đồng).

Đáng chú tâm, Geleximco và đại gia Tiền từng tham dự vào dự án thi công những con phố xa lộ Hòa Lạc – Hòa Bình. Đây được xem là công trình đổi đất lấy hạ tầng giao thông lớn nhất khu vực phía Bắc khi đấy, có tổng mức đầu tư dao động 18.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên năm 2013, Geleximco bất ngờ rút lui, có nguyên nhân tổng mức đầu tư quá lớn, phân khúc BDS đấyng băng nên giá trị quỹ đất đối ứng chẳng thể bù đắp vốn đầu tư dự án.

Đại gia này từng chia sẻ có Zing.vn, rằng doanh nghiệp đã gửi văn bản kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải từ năm 2016 về việc bắt tay có doanh nghiệp của Hong Kong xây sân bay Long Thành. Ngày 31/5 vừa qua, doanh nghiệp 1 lần nữa gửi lại kiến nghị được phép tham dự thi công sân bay. Tuy nhiên, đối tác mà ông Tiền muốn bắt tay lần này là Tập đoàn Năng lượng mới Kaidi Dương Quang (Kaidi).

Vị này cho rằng từ quý IV/2016, ông Vũ Văn Tiền và Công ty TNHH Hong Kong United Investors Holding (HUI) đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép tham dự đầu tư những dự án hạ tầng giao thông lớn ở Việt Nam như những con phố xa lộ Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và TP.HCM – Khánh Hòa; dự án những con phố bộ xa lộ Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái; dự án những con phố sắt xa lộ Bắc Nam và dự án thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo ước tính, tổng vốn đầu tư những dự án nêu trên có thể lên tới gần 50 tỷ USD.

Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm