0913.756.339

Nhiều ‘ông lớn’ bất động sản TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Trong danh sách vô số công ty nợ thuế Cục thuế TP.HCM vừa công khai có khá nhiều công ty BĐS lớn đang nợ thuế vài chục đến hàng trăm tỷ đồng.

Cục thuế TP.HCM đã ra mắt danh sách 209 công ty nợ thuế trên địa bàn, có số nợ đến hơn 2.000 tỷ đồng. Ngành thuế lý giải việc công khai danh sách công ty nợ thuế lần này là do đã ứng dụng 1 trong những giải pháp cưỡng chế, như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng… nhưng vẫn không thu được nợ.

Trong danh sách này có 12 công ty nợ lớn, có tổng số tiền gần 500 tỷ đồng chỉ trong quý II. Đứng đầu danh sách nợ thuế là Công ty CP Vận tải Biển và Bất động sản Việt Hải (trụ sở ở các con phố Huỳnh Tấn Phát, quận 7) có số tiền gần 160 tỷ đồng.

Cũng theo ngành thuế, có đến 55 công ty nợ trên 10 tỷ đồng.

Công ty địa ốc Đất Lành, đơn vị vừa được cho phép đầu tư nhà thương mại tổng diện tích nhỏ, bị bêu tên vì nợ thuế. Ảnh: Lê Quân.

Riêng lĩnh vực BĐS, khá nhiều đại gia tên tuổi bị nêu tên. Cụ thể, Công ty CP Xây dựng Công trình và Đầu tư Địa ốc Hồng Quang (quận 4) nợ trên 100 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Khang Thông (quận 1) nợ trên 13 tỷ đồng; Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành (quận Tân Bình) nợ trên 5 tỷ đồng; Công ty TNHH XD – ĐT và Kinh doanh Địa ốc Tân Vũ Minh (quận Bình Thạnh) nợ thuế trên 30 tỷ đồng; Công ty CP Tân Hoàng Thắng (quận Tân Bình) nợ thuế gần 35 tỷ đồng…

Đối có những công ty nợ thuế, Cục thuế TP.HCM sẽ tiếp tục ứng dụng giải pháp truy thu, bằng nhữngh thông báo hóa đơn của công ty không còn giá trị sử dụng, cưỡng chế tài khoản ngân hàng hoặc đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh…

Một vấn đề đang khiến ngành thuế gặp gặp khó là hiện trạng công ty nợ thuế và thông báo giải thể, bỏ trốn. Chi cục thuế quận 10, TP.HCM đang truy tìm Công ty Khang Gia để thu những khoản nợ thuế. Nhiều cư dân mua nhà của công ty này cũng đang hoang mang trước tài liệu công ty này dự kiến giải thể.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) trước đấy đăng ký có cơ quan thuế ở địa chỉ 103 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP.HCM. Tuy nhiên, sau khi xác minh thì đấy là địa chỉ “ma”. Trên website công ty này lại thông báo địa chỉ khác là 20-22 các con phố 9A khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Đại diện Chi cục thuế quận 10 cho biết Công ty Khang Gia còn nợ dao động 2,3 tỷ tiền thuế. Công ty này đã bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh từ hơn 1 năm nay. Hiện ngành thuế đã cập nhật thông báo Công ty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên hệ thống mạng thuế toàn quốc.

Phía Chi cục thuế quận 10 cũng đã gửi thông báo đến ông Trịnh Minh Thanh là đại diện Công ty Khang Gia, Tổng cục Thuế, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM, Công an quận 10, Viện Kiểm sát nhân dân quận 10, về việc đơn vị này trốn khỏi địa phương, không đâyng thuế từ tháng 6/2016 đến nay.

Cuối tháng 4, Cục Thuế TP.HCM cũng đã công khai 182 công ty nợ thuế, trong đây có nhiều đối tượng nợ thuế chây ỳ bị đề nghị ngăn chặn tạm dừng xuất cảnh.

Tính đến ngày 3/6, số nợ thuế trên địa bàn có khả năng thu là hơn 9.000 tỷ đồng, giảm 959 tỷ đồng so có thời điểm 31/12/2016.

Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/